Tin tức

Nâng cao ý thức trong công tác PCCC chợ

Thứ tư, 14/03/2018 - 11:11

(Lamdongtv.vn) - Phòng cháy, chữa cháy là một trong những công tác quan trọng bảo vệ tính mạng, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội

Vì vậy, công tác này không chỉ là trách nhiệm của lực lượng làm công tác PCCC mà mọi người dân trong xã hội cần nâng cao ý thức trong phòng cháy, chữa cháy
Từ nhiều năm qua, Chợ Liên Nghĩa huyện Đức Trọng, là một trong những đơn vị được đánh giá thực hiện có hiệu quả công tác PCCC. Để làm được điều đó, cùng với việc củng cố Đội PCCC cơ sở, đầu tư hệ thống PCCC tương đối hoàn chỉnh, lãnh đạo đơn vị thường xuyên chỉ đạo các bộ phận làm tốt công tác phòng cháy như: duy trì kiểm tra hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; tăng cường công tác bảo vệ, kiểm tra hàng hóa, kiểm tra an toàn hệ thống điện, hệ thống lăng, vòi phun cho công tác PCCC. 
Đối với đơn vị quản lý chợ Di Linh, huyện Di Linh, bên cạnh việc thường xuyên phối hợp với các lực lượng Công an địa phương, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2, trong tác đảm bảo ANTT, an toàn cháy nổ, đơn vị cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra tại khu vực mua bán, trưng bày hàng hóa của các tiểu thương và hộ kinh doanh. BQL chợ cũng thường xuyên kiểm tra việc tàng trữ, mua bán một số mặt hàng dễ phát sinh cháy…Ngoài ra, đơn vị này cũng đã tăng cường tuyên truyền, bố trí bình cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy để khi có hỏa hoạn xảy ra có thể ứng phó kịp thời. 
Hiện nay, nhiều BQL chợ và trung tâm thương mại, siêu thị trong toàn tỉnh cũng đã xây dựng các kế hoạch đảm bảo ANTT và phòng, chống cháy nổ, với quyết tâm không để xảy ra bất cứ sự cố nào liên quan đến cháy nổ tại khu vực mình quản lý. 
Để chủ động đảm bảo an toàn cháy nổ nói chung và PCCC tại các khu vực chợ, trung tâm thương mại nói riêng, Cảnh sát PC&CC tỉnh Lâm Đồng đã tiếp tục ban hành kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn PCCC. Đơn vị đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ mở các đợt cao điểm kiểm tra đồng loạt các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đến những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Cùng với nỗ lực của BQL các chợ, trung tâm thương mại và cơ quan chức năng liên quan, mỗi hộ kinh doanh, tiểu thương và người dân khi tham gia mua sắm cần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ, vào cuộc quyết liệt và thận trọng hơn nữa để đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC ./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng