Tin tức

Hồ Đông – Tây Di Linh vẫn đảm bảo nguồn nước tưới cho cây trồng

Thứ hai, 19/03/2018 - 08:32

(Lamdongtv.vn) - Lãnh đạo Sở NN&PTNT và ngành chức năng huyện Di Linh đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục tại 2 công trình hồ thủy lợi Đông - Tây Di Linh

Cũng như khảo sát mực nước hồ nhằm mục đích đảm bảo đủ lượng nước tưới cho diện tích cây trồng hiện nay tại thị trấn Di Linh và một số khu vực lân cận. 
Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phá triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng khẳng định, lượng nước tích được vẫn đảm bảo phục vụ tưới tiêu khoảng 60% diện tích cây trồng trong khu vực. Dự án sửa chữa, nâng cấp hồ Đông và Tây Di Linh là nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ cho người dân phát triển nông nghiệp bền vững, lâu dài. Vì vậy, trong quá trình triển khai dự án không thể tránh khỏi các hạn chế tạm thời ảnh hưởng đến người dân. Để đảm bảo nguồn nước cho người dân chống hạn, huyện Di Linh và ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để chặn dòng cung cấp nước cho người dân trong vài ngày tới. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân cùng chia sẽ nguồn nước tưới, hỗ trợ đường ống tưới để đảm bảo đủ nước tưới cho các khu vực cây trồng nằm ở các khu vực đồi cao….
Dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống công trình 2 hồ thủy lợi Đông - Tây Di Linh và đường quản lý vận hành công trình nằm trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn phục vụ sản xuất cho các tỉnh Tây Nguyên, có tổng kinh phí thực hiện khoảng 62 tỷ đồng do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư. Trong đó, vốn vay ADB hơn 52 tỷ đồng và vốn đối ứng địa phương hơn 10 tỷ đồng. Việc sửa chữa, nâng cấp 2 hồ thủy lợi Đông và Tây Di Linh để phục vụ nguồn nước tưới cho khoảng 600 ha cà phê của người dân thị trấn Di Linh và một số xã lân cận. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 2/2017, dự kiến nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 7/2018../.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng