Tin tức

Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp

Thứ ba, 20/03/2018 - 07:56

(Lamdongtv.vn) - Với phương châm 2 bên cùng có lợi, trong sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp luôn đề cao sự gắn bó giữa lao động và đơn vị, đây là yếu tố quan trọng, thúc đẩy cho công ty phát triển

Để làm tốt điều này việc đảm bảo chính sách, chế độ và an toàn lao động đã và đang được các doanh nghiệp quan tâm, thực hiện. Ghi nhận tại Công ty Đại Bình – Khu công nghiệp Lộc Sơn, Tp Bảo Lộc, một đơn vị chuyên sản xuất các mặt hàng sắt, thép xuất khẩu và thực hiện tốt giải quyết việc làm tại chỗ cho trên 70% lao động địa phương. 
Gần 10 năm gắn bó với Công ty Đại Bình, anh Phạm Ngọc Thạch, luôn an tâm với công việc và thu nhập tại đây. Công việc hàng ngày của anh là đứng máy chế tạo, tiện, phay các mặt hàng bằng sắt, thép, vì vậy việc đảm bảo an toàn lao động và môi trường sức khỏe cho bản thân đòi hỏi rất cao. 
Mặc dù là lao động nữ, làm việc trong môi trường khá khắt khe về môi trường, nhưng 19 năm làm việc tại Công ty ở bộ phận đóng gói sản phẩm, chị Cao Thị Uyển luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với mức lương trên 10 triệu đồng/ tháng đó là khoản thu nhập ổn định, do vậy chị xác định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. 
Hoạt động gần 30 năm nay, Công ty Đại Bình chuyển sản xuất các sản phẩm van chi tiết dầu khí xuất khẩu sang Mỹ. Hiện nay đơn vị thu hút trên 180 công nhân, đặc biệt trong đó lao động địa phương chiếm hơn 70%. Với mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/ tháng, cộng thêm lương tăng giờ, người lao động đạt từ 17 – 18 triệu đồng. Không chỉ đảm bảo đời sống, chính sách, công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và an toàn lao động được đơn vị thực hiện đúng các quy định của pháp luật.  

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho lao động tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, hàng năm Liên đoàn lao động thành phố Bảo Lộc luôn là cầu nối cho người lao động, phối hợp với các ngành chức năng và doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ, trao đổi, cam kết, đảm bảo tốt chế độ, và an toàn lao động cho công nhân. 
Thông thường sau Tết Nguyên đán thị trường lao động thường có sự biến động, nhưng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ. Có được kết quả này là nhờ các đơn vị làm tốt chính sách cho người lao động, đây là động lực tạo sự gắn kết để công nhân luôn gắn bó và cống hiện sức lực, trí tuệ lâu dài với doanh nghiệp./. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng