Tin tức

Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ năm, 22/03/2018 - 08:28

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 21/3, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023

ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 350 đại biểu đại diện cho trên 4.100 đoàn viên thuộc 72 Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tham dự đại hội.
Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Giáo dục các cấp đã có nhiều giải pháp mới, sáng tạo phù hợp với thực tiễn để triển khai thực hiện các chương trình, các phong trào đạt kết quả tốt, từ những kết quả đáng khích lệ, công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng nhất do chủ tịch nước tặng, đây là phần thưởng cao quý động viên khích lệ đội ngũ cán bộ nhà giáo - người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.
Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm chương trình và kế hoạch đề ra. Trong công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) đã có hơn 13 ngàn lượt nhà giáo người lao động (NGNLĐ) được học tập nâng cao trình độ; trên 1.500 nhà giáo học vượt chuẩn đào tạo và bổ nhiệm 22 CBCĐ làm công tác quản lý. Công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NGNLĐ cũng được Công đoàn ngành quan tâm. Trên lĩnh vực chăm lo đời sống cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ), Công đoàn ngành đã xây dựng được Quỹ tình thương với số tiền gần 12 tỷ đồng để hỗ trợ CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp nhau làm kinh tế gia đình. Đặc biệt, đổi mới hình thức phân công hỗ trợ nhà công vụ bằng hình thức nhiều trường giúp một trường, với mục tiêu tất cả giáo viên đang công tác tại vùng sâu vùng xa đều có chỗ ở ổn định để yên tâm công tác. Từ năm 2016 đến nay, đã xây dựng 7 nhà công vụ và 1 công trình nước sạch tổng trị giá 1,6 tỷ đồng. Song song với các hoạt động trên, công tác nữ công và phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” được triển khai lồng ghép với phong trào thi đua “Hai tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, qua đó đã xuất hiện nhiều gương công đoàn viên điển hình tiêu biểu. 
Đại hội cũng thông qua Báo cáo tổng hợp góp ý sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX, văn kiện đại hội XV công đoàn giáo dục Việt Nam. Bám sát khẩu hiệu hành động cho nhiệm kỳ mới đó là: “Vì lợi ích thiết thực của nhà giáo và lao động, vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước và tổ chức công đoàn, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động”, nhiệm kỳ 2018 – 2023 Công đoàn ngành Giáo dục đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của ngành; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhà giáo và tổ chức công đoàn vững mạnh…
Đại hội thống nhất bầu Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh gồm 17 đồng chí. Ông Ngô Văn Sơn - phó chủ tịch công đoàn ngành được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch công đoành ngành giáo dục nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội cũng bầu ... đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên../.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng