Tin tức

Chú trọng các giải pháp đảm bảo ATGT

Thứ sáu, 23/03/2018 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Nhờ chủ động trong các mặt công tác; sự phối hợp đồng bộ với các ngành và chính quyền địa phương, trong thời gian qua công an các địa phương đã tăng cường các giải pháp trong tuần tra, kiểm soát, đã kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm ATGT

Qua đó đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn
Một buổi tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Đơn Dương. Các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, đặc biệt là các trường hợp điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép trong đô thị và khu vực đông dân cư. Qua đó giúp người vi phạm thấy rõ hành vi của mình, thay đổi ý thức và tham gia chấp hành tốt các quy định của pháp luật trên lĩnh vực an toàn giao thông.
Là huyện nằm ở cửa ngõ của TP Đà Lạt, huyện Đức Trọng có tuyến quốc lộ 20 và 27 chạy qua đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế -  xã hội địa phương. Nhưng cũng vì thế, hàng ngày, trên 2 tuyến quốc lộ này có hàng nghìn lượt phương tiện xe cơ giới lưu thông qua nên tình hình trật tự ATGT diễn ra khá phức tạp. Ðể bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, Ban ATGT huyện Đức Trọng và các đơn vị liên quan, trong đó chủ lực vẫn là lực lượng cảnh sát giao thông đã xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra chấn chỉnh và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là công tác phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Lâm Đồng trong việc xử lý người tham gia giao thông có nồng độ cồn.  

Từ việc tăng cường các giải pháp, sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng chức năng, theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, tính chung trong tháng 1 và 2 năm 2018, tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên đường bộ giảm 1 vụ và 3 người chết so với cùng kỳ năm 2017. Lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã phân công hàng trăm lượt tuần tra kiểm soát, qua đó xử phạt hàng ngàn trường hợp vi phạm Theo lực lượng chức năng, vấn đề lo ngại nhất hiện nay, đó là thực trạng thanh niên chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện xe máy chạy lạng lách, quá tốc độ, chiếm khá lớn. Vì vậy, trong thời gian tới, bên cạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp trong xử lý các phương tiện tham gia giao thông, thì vấn đề ngăn chặn, xử lý nghiêm với các trường hợp điều khiển xe mô tô sai quy định và vi phạm giao thông đường bộ sẽ được các đơn vị chú trọng hơn nữa.
Để đạt được mục tiêu đề ra là giảm cả 3 mặt, trong đó giảm ít nhất 5% số người chết vì tai nạn giao thông so với năm 2017 và thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “an toàn giao thông cho trẻ em” với tinh thần "Tính mạng con người là trên hết", trong thời gian tới, Ban ATGT các địa phương và ngành chức tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi đối tượng, tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, trong đó chú trọng vào giới trẻ, thanh, thiếu niên. Tăng cường các giải pháp đảm bảo ATGT, đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trong đó tập trung trên địa bàn tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh trách nhiệm của lực lượng công an, thì sự vào cuộc của các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, chấp hành và thực hiện nghiêm luật giao thông đường bộ là yếu tố quyết định góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong toàn tỉnh./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng