Tin tức

Nhiều người dân tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:54

Sau nhiều vụ cháy xảy ra gần đây trên địa bàn cả nước, nhiều người dân đã đổ xô đi mua các thiết bị chữa cháy như bình xịt, thang dây hay mặt nạ chống khói.

Tại một cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng bảo hộ, cứu hỏa trên phố Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, lượng khách tìm đến mua các thiết bị chữa cháy gia đình như bình xịt cứu hoả, mặt nạ chống khói, mặt nạ phòng độc... đông hơn hẳn từ sau khi những vụ cháy nổ và hỏa hoạn lớn xảy ra gần đây .

Nhiều người dân cho biết cũng đã tìm hiểu về cách sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, việc người dân đổ dồn đi mua các mặt hàng này đa số vẫn theo tâm lí đám đông, chưa có căn cứ để lựa chọn.
Việc nhiều người dân đổ dồn đi mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng đã khiến một số cửa hàng rơi vào tình trạng khan hàng, dẫn đến hiện tượng nhiều mặt hàng bị đẩy giá cao hơn so với bình thường.

Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mặt nạ chống độc, khói với giá dao động từ 200.000 đồng - 600.000 đồng tuỳ chủng loại, loại cao cấp có giá lên tới 2,2 triệu đồng/chiếc,  thang dây cứu hộ có giá từ 80.000 đồng/mét và bình xịt cứu hoả có giá từ 150.000 đồng - 300.000 đồng/bình. Việc mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy để bảo đảm an toàn tính mạng cho chính mình và gia đình là điều cần thiết. Tuy nhiên người dân cần lưu ý mua hàng tại các công ty uy tín, có chế độ bảo hành tốt, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, yêu cầu hướng dẫn sử dụng sơ bộ cách sử dụng; tránh tình trạng mua hàng ào ào theo phong trào.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng