Tin tức

Apple phát triển chip riêng cho dòng máy Mac

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:20

Trang tin Bloomberg đưa tin Apple đang phát triển loại chip riêng dành cho dòng máy tính Mac của hãng. Theo kế hoạch, Apple sẽ thay thế bộ vi xử lý của Intel bằng chip riêng của mình trong các máy tính Mac từ năm 2020

Theo Bloomberg, dự án phát triển mẫu chup riêng của Apple có tên mã là Kalamata. Đây là dự án mới được triển khai song nằm trong chiến lược của Apple nhằm giúp các thiết bị của hãng này phối hợp với nhau tốt hơn trong tương lai.  Ngoài ra, cũng có tin cho biết Apple còn có cả kế hoạch cho các máy tính Mac chạy nền tảng iOS để người dùng có trải nghiệm tốt nhất giữa các nền tảng. Thông tin này cũng từng được CEO của hãng – ông Tim Cook nhắc tới trong một cuộc họp báo gần đây.
Quyết định phát triển mẫu chip riêng của Apple được đánh giá là hướng đi chiến lược của hãng nhằm mở rộng thị phần trong lĩnh vực máy tính xách tay. Trong năm 2017, máy tính dòng Mac chỉ đóng vai trò nhỏ trong tổng thể bức tranh tài chính của Apple, với số lượng bán ra là 19.2 triệu sản phẩm, chiếm 11% trong số 229.2 tỷ USD doanh thu của công ty. Tuy nhiên, trong thời điểm máy tính xách tay bị lấn át bởi các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng, doanh số bán Mac trong năm 2017 vẫn tăng 4% so với năm trước. Do vậy, có nhiều ý kiến cho rằng việc phát triển chip riêng là cách mà Apple thu hút thêm khách hàng./.  


Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng