Tin tức

Cơ quan an ninh mạng EU cảnh báo mối nguy hiểm của công nghệ 5G

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:20

Trong bối cảnh Ủy ban châu Âu (EC) cùng chính phủ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cam kết tham dự cuộc đua nhằm triển khai mạng 5G nhanh nhất có thể

Mới đây, Cơ quan An ninh mạng EU (ENISA) đã đưa ra cảnh báo đối với chính sách nóng vội về 5G với lập luận rằng việc kết nối di động nhanh chóng sẽ kéo theo những nguy cơ rất cao về tấn công mạng.
Trong báo cáo mới công bố, ENISA cho rằng thông tin di động đóng một vai trò vô cùng to lớn trong một xã hội số hóa, giúp đảm bảo vận hành hạ tầng số và hỗ trợ đắc lực cho nền kinh tế. Tuy nhiên, ENISA đã cảnh báo về sự an toàn của hệ thống mới này. ENISA cảnh báo rằng thế hệ mạng tương lai với tốc độ nhanh hơn nhiều vẫn có nguy cơ lặp lại các sai lầm trước đó. Thực tế cho thấy phương thức kết nối mạng sử dụng nền tảng 4G cũng rất dễ bị tổn thương trước các hình thức tấn công mạng. Theo ENISA, những cải tiến mà 5G mang lại như nhiều người sử dụng hơn hay băng thông rộng hơn, nhưng song hành với nó có thể là những hậu quả nặng nề hơn. ENISA cũng khuyến nghị EC cần phải thiết lập những nguyên tắc chung về an ninh bắt buộc các doanh nghiệp phải tôn trọng. Những bất đồng về giấy phép sử dụng băng tần giữa các quốc gia EU với EC và các nhà khai thác đang cản trở việc triển khai 5G. Trong khi các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư những khoản tiền khủng vào các hệ thống mới, ENISA lại mong muốn rằng EC sử dụng quỹ công cộng tài trợ cho lĩnh vực tư nhân để phát triển các công cụ bảo vệ hợp lý. Theo kết quả một cuộc điều tra mới do ENISA thực hiện trên 39 nhà mạng viễn thông tại châu Âu, phần lớn các nhà mạng hiện chỉ áp dụng các biện pháp an ninh tối thiểu như bảo vệ đường truyền nhằm ngăn chặn những kẻ tấn công nhằm vào tin nhắn điện thoại.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng