Tin tức

Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2018

Thứ sáu, 06/04/2018 - 07:06

(Lamdongtv.vn) - Ban tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với Sở thông tin truyền thông và Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 năm 2018

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị của tỉnh, thành phố Đà Lạt và huyện Bảo Lâm cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh.
Trong tháng 3/2018, các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, nhất là các sự kiện thời sự, chính trị diễn ra trên địa bàn; tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, công tác xây dựng Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW 4 khóa XII; công tác triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết TW 6 khóa XII. Bên cạnh đó, các cơ quan báo, đài đã tập trung tuyên truyền kết quả phát triển KTXH trong quý I/2018, đáng chú ý là cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Nam tổ chức tại Đà Lạt.
Trong tháng 3/2018, vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm chính là việc truy thu tiền phụ cấp thu hút của giáo viên tại xã Lộc Nam huyện Bảo Lâm. Vấn đề này đã được ông Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm giải trình cụ thể. Theo đó việc truy thu là đúng với quy định vì hầu hết các công chức, giáo viên làm việc lâu năm tại vùng sâu, vùng xa đã được hưởng phụ cấp thu hút theo quyết định số 1448 của  UBND tỉnh Lâm Đồng từ tháng 7/1998 đến tháng 1/2005 là 79 tháng, sau đó lại hưởng tiếp phụ cấp thu hút theo nghị định số 35, 61 và 116 của chính phủ, nên khi cộng dồn thì có trường hợp đã hưởng đến 120 tháng phụ cấp, trong khi theo quy định thời gian được hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc và không quá 5 năm.
Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất, bãi rác và tình trạng chôn lấp rác tại nhà máy xử lý rác Tp. Đà Lạt, lãnh đạo Sở tài nguyên và môi trường Lâm Đồng đã có báo cáo cụ thể. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí kết quả sau khi hoàn tất công tác thanh tra tại các cơ sở trên. Lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt đã thông tin đến các cơ quan báo chí vấn đề chỉnh trang trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, giải pháp quản lý các bãi giữ xe cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ đêm Đà Lạt. Đại diện các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi cho lãnh đạo các ngành và địa phương về việc cần có giải pháp xử lý lượng rác chôn lấp tại nhà máy xử lý rác Tp. Đà Lạt để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trong khu vực; vấn đề truy thu tiền phụ cấp của giáo viên tại Bảo Lâm cần có lộ trình như thế nào để đảm bảo đời sống cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra cần có giải pháp nào để quản lý các hộ kinh doanh tại chợ đêm Đà Lạt, đặc biệt là các hộ vi phạm trong thời gian qua, không chỉ dừng lại ở việc đình chỉ và sau đó lại tiếp tục cho phép kinh doanh. Các ý kiến thắc mắc của các nhà báo đã được lãnh đạo các đơn vị và địa phương trả lời cụ thể. Về định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 4/2018, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, kết quả thực hiện chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng