Tin tức

Triển khai kỹ thuật mổ nội soi tiêu hóa can thiệp tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng

Thứ ba, 10/04/2018 - 18:06

(Lamdongtv.vn) - Vừa qua tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã tiến hành triển khai kỹ thuật mới mổ nội soi tiêu hóa can thiệp do Giáo sư bác sĩ Trịnh Đình Hỷ - việt kiều Pháp thực hiện

Cùng với sự tham gia của đội ngũ y bác sỹ của đại học y dược huế, bệnh viện đa khoa Lâm Đồng; bệnh viện đa khoa Đắk Lắk; bệnh viện đa khoa Gia Lai và bệnh viện hai Lâm Đồng, trong ngày 7.4 bốn bệnh nhân bị sỏi ống mật chủ và sỏi đường mật đã được thực hiện thành công bằng kỹ thuật mổ nội soi can thiệp tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. 
Theo GS – bác sĩ Trịnh Đình Hỷ chuyên về nội soi tiêu hóa can thiệp, ở Việt Nam bệnh nhân bị sỏi mật rất là thông thường nhiều khi cần phải mổ trong những điều kiện cấp cứu gây nên biến chứng, chính vì vậy sử dụng phương pháp nội soi can thiệp chính là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh sỏi túi mật. Bệnh nhân không phải mổ cũng như điều trị mật và tụy bằng con đường nội soi với thời gian nằm viện rất ngắn. Có 98% thành công qua điều trị thực tế.
Trước đó, đội ngũ y bác sỹ cũng đã được Giáo sư  bác sĩ Trịnh Đình Hỷ hướng dẫn lý thuyết trong kỹ thuật mổ nội soi tiêu hóa can thiệp, và những vấn đề liên quan đến nội soi siêu âm, nội soi gây hóa gây mê cho các e kíp bác sỹ được chuyển giao kỹ thuật nàyv.v. Với việc  triển khai kỹ thuật mổ nội soi  mới này tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, sẽ giúp người cho người bệnh được  tiếp cận với một phương thức điều trị nhẹ nhàng và hiệu quả hơn, qua đó từng bước  đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đạt hiệu quả cao./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Bác sĩ cho em hỏi chi phí cho một ca phẫu thuật là bao nhiêu ạ?

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng