Tin tức

Hội nghị khoa học thường niên chuyên ngành hồi sức cấp cứu tại Đà Lạt

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:09

(Lamdongtv.vn) - Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam phối hợp Bệnh viện Bạch Mai Hà nội và bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và Chống độc lần thứ 18

Tham dự có GS.TS. Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; GS. Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động Vũ Văn Đính – Nguyên Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và gần 900 đại biểu là các bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu và Chống độc trong nước và quốc tế đã tham dự.
 Theo đại diện lãnh đạo hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam với việc tổ chức hội nghị khoa học thường niên chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc sẽ tạo điều kiện cho các bệnh viện cập nhật được các kiến thức, trong điều trị và chuẩn đoán bệnh, qua 18 lần tổ chức, toàn bộ hệ thống cấp cứu và chống của các bệnh viện tại Việt Nam đã tiếp cận dần với thế giới về các kỹ thuật mới trong y khoa đặc biệt là trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu và Chống độc. Nhờ những kiến thức, kinh nghiệm được cập nhật đó, hàng chục ngàn người của Việt Nam đã được cứu sống, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp.

Hiện nay ở Việt Nam các khoa Hồi sức, cấp cứu và chống độc của các bệnh viện đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các chuyên ngành, chuyên khoa khác phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật đặc biệt như mổ tim, ghép tạng và ngược lại các chuyên khoa khác cũng hỗ trợ cho chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên sâu. Riêng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, hiện nay đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên sâu như lọc máu trong tường hợp nhiễm trùng nặng, can thiệp tim, can thiệp não trong trường hợp nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, điều trị nội khoa trong tường hợp nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.v.v. Thông qua hội nghị lần này để các đại biểu y khoa trong nước được tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, sử dụng trong chẩn đoán và điều trị, góp phần cứu chữa thành công nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo, giúp chuyên ngành phát triển vươn tầm các nước tiên tiến trong khu vực và từng bước hội nhập thế giới. 
Hội nghị diễn ra trong 2 ngày thu hút  60 báo cáo khoa học trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu  như: Tổn thương thận cấp và lọc máu, nhiễm khuẩn nặng, nhiễm nấm trong Hồi sức, hồi sức hô hấp, đánh giá và theo dõi kiểm soát huyết động, cập nhật các bệnh lý ngộ độc… Bên cạnh những báo cáo đánh giá hiệu quả ứng dụng của những kỹ thuật tiên tiến trong hồi sức như thông khí nhân tạo hiện đại, ECMO…, các công tác về điều dưỡng như đào tạo, chăm sóc toàn diện bệnh nhân, phòng ngừa nhiễm trùng cũng đã được chia sẻ tại hội nghị.  Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đã có 21 gian hàng của các công ty, doanh nghiệp chuyên về thiết bị y tế trên cả nước đã tham gia triển lãm giới thiệu về các thiết bị y tế và dược phẩm./. 

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Làm giàu từ mô hình nông nghiệp tổng hợp

(Lamdongtv.vn) - Không chỉ chỉ làm ăn, sáng tạo trong canh tác nông nghiệp, gia đình chị Trịnh A Nhịt, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đã dám nghĩ dám làm dùng những đồng vốn tích góp từ trồng cà phê, để làm đại lý cung cấp phân bón, thu mua cà phê cho nông dân địa phương

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng