Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Giao thông vận tải

Thứ bảy, 14/04/2018 - 09:41

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 13.4, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng

Buổi làm việc về thực hiện nhiệm vụ chính trị quý 1, phương hướng năm 2018, việc triển khai nghị quyết số 18, nghị quyết số 19 Trung ương 6, khóa XII; nghị quyết TW4 khóa XII và chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần kết luận số 18 của Ban bí thư trung ương Đảng. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực UBND tỉnh và các ban ngành liên quan.
Báo cáo của lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Lâm Đồng với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cho thấy, năm 2017 và quý I năm 2018, Sở Giao thông vận tải đã thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đảng bộ Sở đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quán triệt nghị quyết số 18, nghị quyết số 19 của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12 đối với Đảng viên và cán bộ công chức. Về thực hiện nghị quyết trung 4 khóa 12 và chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng bộ Sở GTVT đã tập trung bám sát nội dung, tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, theo báo cáo cho thấy, tình hình trật tự, an toàn giao thông có nhiều chuyển biến. Công tác duy tu, sửa chữa mạng lưới đường do Sở Giao thông vận tải quản lý được thực hiện thường xuyên, liên tục, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn. Hoạt động vận tải ổn định, đáp ứng nhu cầu thông thương của nhân dân. Hiện Sở đang triển khai 02 Quy hoạch chuyên ngành: Quy hoạch phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và xe taxi trên địa bàn tỉnh đến 2020 và định hướng đến 2030; Quy hoạch mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh và vị trí các điểm dừng, đón trả khách trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn tỉnh đến 2020 và định hướng đến 2030;v.v.v. Về giao thông đường hàng không: Tiếp tục duy trì khai thác 06 tuyến bay nội địa, quốc tế đến Cảng Hàng không Liên Khương đi/đến: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng và Vũ Hán (Trung Quốc), đã mở thêm 01 đường bay quốc tế đến BangKok (Thái Lan),... năm 2017 năng lựơng vận chuyển hành khách đạt 731,1 nghìn hành khách, tăng 13,29% và luân chuyển đạt 467,7 triệu khách.km, tăng 20,01% năm so với 2016. Nhờ có sự quan tâm đầu tư nên điều kiện về hạ tầng giao thông đang được cải thiện rõ rệt: đến nay, hệ thống đường tỉnh có chiều dài 339,16km (100% đã được bê tông nhựa và láng nhựa), hệ thống đường giao thông nông thôn gồm (đường huyện, xã, thôn, xóm, đường nội đồng) có tổng chiều dài 6.546 Km, đã được cứng hóa 4974 km đạt tỉ lệ 75,9% (cuối năm 2016 tỷ lệ này là 60%). Đến nay toàn tỉnh Lâm Đồng đã có 94/117 xã đạt tiêu chí Giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới, góp phần xây dựng 76 xã công nhận là xã nông thôn mới….. 

9 tháng cuối năm 2018, Sở GTVT tiếp tục phối hợp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; triển khai có hiệu quả các công tình thuộc dự án LRAMP trên địa bàn tỉnh bảo đảm chất lượng, tiến độ; tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh. Về phát triển hạ tầng giao thông, tiếp tục thực hiện Dự án đường cao tốc Dầu Giây- Liên Khương; tìm kiếm nguồn vốn đầu tư dự án đối với các đoạn Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương trước năm 2020; Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 20 trên địa bàn tỉnh như: Tuyến tránh đô thị thành phố Bảo Lộc; Hạng mục đèo Mimoza; Các cầu yếu trên tuyến Quốc lộ 20; Triển khai tuyến tránh Quốc lộ 27 qua sân bay Liên Khương; đề xuất đưa các quốc lộ xuống cấp như Quốc lộ 27, 27C, 28B, 55 vào danh mục đầu tư trung hạn.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở, các phòng, ban, các đơn vị chức năng của Ngành đã giải trình và đề xuất các vấn đề liên quan đến công tác giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, đồng thời nghe các ý kiến đóng góp của lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh ủy, thường trực UBND tỉnh các vấn đề liên quan đến việc triển khai nghị quyết số 18, nghị quyết số 19 Trung ương 6, khóa XII; nghị quyết TW4 khóa XII và chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần kết luận số 18 của Ban bí thư trung ương Đảng.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của ngành GTVT, đặc biệt là Sở GTVT đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu tỉnh giao. Tuy nhiên, Sở GTVT cần tiếp tục tập trung giám sát chặt chẽ các dự án, công trình giao thông. Chú trọng hơn nữa chức năng quản lý Nhà nước về giao thông, nâng cao công tác quản lý vận tải, chất lượng các tuyến xe khách, chất lượng dịch vụ, quản lý lưu hành các phương tiện giao thông trên địa bàn. 

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến cũng yêu cầu ngành Giao thông vận tải tiếp tục đổi mới quy trình các thủ tục hành chính, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; sắp xếp tổ chức bộ máy hợp lý, rà soát và xây dựng phương án vị trí việc làm hiệu quả; tăng cường công tác xây dựng Đảng trong toàn ngành với mục tiêu tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt, đổi mới; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên, người đứng đầu của cơ quan….. quan tâm, xử lý các vấn đề liên quan đến lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lòng đường trên các tuyến đường tỉnh; tập trung xây dựng các biển báo giao thông, an toàn giao thông đảm bảo giảm cả ba tiêu chí là số vụ, số người chết, số người bị thương./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng