Tin tức

Lâm Đồng sơ kết công tác ATGT quý 1 năm 2018

Thứ bảy, 14/04/2018 - 09:46

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 13/4 Ban an toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông quý 1 và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Phạm S chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở ban ngành liên quan trên địa bàn tỉnh và các điểm cầu của các huyện, thành phố.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 50 vụ tại nạn giao thông, làm chết 33 người và 33 người bị thương. So với cùng kỳ, số vụ tại nạn giao thông giảm 6 vụ, số người chết giảm 16 người và số người bị thương  giảm 1. Đặc biệt, nhờ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, xử lý trên 14 ngàn trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 1400 xe mô tô, 107 xe ô tô, tước 913 giấy phép lái xe, thu phạt, xử lý hành chính 9,1 tỷ đồng. Riêng đối với công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái, lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện và  xử phạt vi phạm hành chính 81 trường hợp. 3 tháng đầu năm 2018, đã cấp đăng ký mới trên 1150 xe ô tô, trên 19.200 xe ô tô, nâng tổng số phương tiện đang quản lý lên gần 51 ngàn xe  ô tô, trên 932 xe mô tô..v.v.. Qua đánh giá, trong quý 1 năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên. Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép. Công tác đào tạo, sát hoạch, cấp đổi giấy phép lái xe, đăng ký, đăng kiểm phương tiện vận chuyển đi vào nề nếp, thực hiện đúng thủ tục, thời gian theo quy định, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại. 

Cũng tại hội nghị, các địa phương đã có nhiều tham luận liên quan đến công tác phòng chống giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông; Chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lập lại trật tự, kỷ cương đối với giao thông đô thị; Kinh nghiệm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông; Công tác rà soát, xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ; Phương án chấn chỉnh, xử lý tình trạng vi phạm trật tự vận tải: xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình… trên địa bàn tỉnh; Vai trò của các tổ chức Đoàn thể cấp tỉnh về tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trên địa bàn nông thôn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.
Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Phạm S ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong công tác đảm bảo an toàn giao thông mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong 3 tháng qua, PCT UBND tỉnh yêu cầu trong những tháng còn lại của năm 2018, Ban an toàn giao thông tỉnh và các địa phương cần tập trung nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong đảm bảo an toàn giao thông, với mục tiêu giảm cả 3 mặt số vụ, số người chết và số người bị thương. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiên các vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Tập trung xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, vi phạm điều kiện kinh doanh, các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân/.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng