Tin tức

Lâm Đồng phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm

Thứ năm, 19/04/2018 - 08:28

(Lamdongtv.vn) - Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm

Ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân thành Phố Đà Lạt đã tham gia lễ phát động.
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm nay có chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm", nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong bối cảnh tình trạng vi phạm pháp luật về An toàn thực phẩm tại một số địa phương còn khá phổ biến; việc sử dụng chất cấm trong sản xuất kinh doanh vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi; thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vẫn còn lưu thông trên thị trường; điều kiện chăn nuôi, hạ tầng cơ sở kinh doanh, chợ, dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ vẫn còn nhiều hạn chế vì vậy nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm vẫn xảy ra ở nhiều nơi. Vì vậy việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng mà các cấp ngành cần phải quan tâm đúng mức vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân.
Phát biểu tại Lễ phát động ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng kêu gọi các cấp chính quyền, các cấp ngành, các cơ sở, sản xuất kinh doanh và toàn thể nhân dân hãy có những hành động cụ thể để nâng cao tinh thần trách nhiệm trong đảm bảo An toàn thực phẩm.
Thành phố Đà Lạt là địa phương có số lượng các sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm lớn của tỉnh vì vậy công tác đảm bảo An toàn thực phẩm luôn được đặt ra mọi lúc mọi nơi, không chỉ vì sức khoẻ của nhân dân, cộng đồng mà còn là giữ gìn hình ảnh của một thành phố du lịc nổi tiếng. Xác định tầm quan trọng của vấn đề đảm bảo ATTP tại lễ phát động, ông Võ Ngọc Trình- phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của thành phố trong việc hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.

Sau lễ phát động các ngành, đoàn thể đã ký cam kết và tham gia diễu hành hưởng ứng tháng An toàn thực phẩm năm 2018 trên một số trục đường chính tại trung tâm thành phố Đà Lạt./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng