Tin tức

Các làng nghề tại Huế chuẩn bị Festivall Huế 2018

Chủ nhật, 22/04/2018 - 09:47

Cũng như bao làng nghề khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, trong những ngày này, các làng nghề trên địa bàn huyện Quảng Điền đang tất bật chuẩn bị nhiều sản phẩm để trưng bán tại lễ hội Festival 2018

Các làng nghề trên địa bàn huyện Quảng Điền như làng nghề nước mắm Tân Thành, xã Quảng Công, làng nghề mây tre đan Bao la xã Quảng Phú... đang tất bật chuẩn bị nhiều sản phẩm để trưng bán giới thiệu đặc sản của làng nghề của mình tại lễ hội Festival 2018 chuẩn bị diễn ra cuối tháng 4/2018.
Làng nghề mắm, nước mắm Tân Thành xã Quảng Công có 35 hộ tham gia sản xuất các mặt hàng truyền thống nước mắm của địa phương. Để chuẩn bị hàng trưng bày trong dịp lễ hội sóng nước Tam Giang và lễ hội Festival Huế năm 2018 này cơ sở chế biến nước mắm bà Giang đang ráo riết các công đoạn cuối để thành phẩm phục vụ lễ hội. Trong dịp lễ hội Festivall Huế năm 2018 này cơ sở nước mắm bà Giang sẽ cung ứng trong những ngày lễ hội trên 11.000 lít nước mắm, 5.000 kg ruốc và mắm các loại. 
Nhiều năm nay, sản phẩm mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú luôn được đánh giá cao tại các kì lễ hội. Những ngày này, làng nghề mây tre đan này cũng đang ráo riết chuẩn bị nhiều mặt hàng để kịp trưng bày. Festival 2018, hợp tác xã mây tre đan Bao La dự kiến  sẽ trưng bày hơn 300 mẫu mã là những mặt hàng đồ gia dụng, hàng lưu niệm, đặc biệt làng nghề sẽ ra mắt nhiều mẫu mã mới.
Với quy mô của các lễ hội của Festival Huế và Lễ hội Sóng nước Tam Giang Quảng Điền là dịp để các làng nghề truyền thống đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, đặc biệt thúc đẩy mục tiêu bảo tồn, phát huy thương hiệu và vị thế của thành phố Festival./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng