Tin tức

Đắk Lắk khẩn trương điều tra vụ đốt cháy 500 trụ tiêu của người dân

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:38

Tình trạng phá hoại cây trồng giá trị cao trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xẩy ra làm thiệt hại hàng tỷ đồng và mất nhiều thời gian mới khôi phục được.

Các cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc điều tra làm rõ. 
Mới đây nhất là vụ đốt cháy hơn 500 trụ tiêu tại xã Hòa Xuân, Tp Buôn Ma Thuột gây bức xúc trong dư luậnGần một tuần qua, gia đình ông Trần Da, trú tại xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk vẫn không thể nguôi ngoai đau xót khi vườn tiêu hơn 500 trụ, nguồn thu nhập chính hàng trăm triệu đồng của gia đình bị đốt cháy. Ông Da cho biết, vào khoảng 16h chiều ngày 14/4, cả vườn hồ tiêu 500 trụ của hộ gia đình trồng tại tiểu khu 1266, xã Hòa Xuân đã bị kẻ gian phóng hỏa đốt cháy trụi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nhìn vườn tiêu khô héo cháy lem luốc ông Da không khỏi chua xót, nguồn sinh kế của cả gia đình bây giờ cũng mất như những trụ tiêu bị cháy. 
Phỏng vấn ông Trần Da, xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk : Tôi nhận được tin báo vườn tiêu bị cháy, khi vào đến nơi đã bị cháy hết, tôi thững thờ nhìn vườn tiêu vì đây là sinh kế của cả gia đình tôi

Đây là vườn tiêu có từ 5 đến 8 năm tuổi đây và đang là thời kỳ tiêu cho thu hoạch với năng suất và sản lượng cao nhất. Tuy giá tiêu có phần sụt giá nhưng hồ tiêu vẫn là cây cho thu nhập cao so với nhiều cây trồng khác. ngoài các trụ tiêu bị đốt thì gia đình ông Da còn bị đốt 16 cây điều và một máy bơm nước dùng để tưới hồ tiêu và toàn bộ ống nước tưới tiêu trong rẫy cũng bị cháy rụi, ước tính giá trị thiệt hại của gia đình ông Da khoảng 500 triệu đồng.
Mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để tham gia dập tắt đám cháy nhưng vẫn không thể cứu được vườn tiêu của gia đình ông Da.
Phỏng vấn ông Nguyễn Văn Lâm – Trưởng Công an xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk : Nhận được tin báo chúng tôi đã huy động lực lượng đến ứng cứu nhưng vườn tiêu đã bị cháy rụi, đây là vụ việc nghiêm trọng nên chúng tôi đã báo lên công an thành phố để điều tra xử lý

Điều đáng nói, tình trạng kẻ gian chặt phá, hủy hoại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cà phê, hồ tiêu gây thiệt hại lớn cho người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra ngày một gia tăng. Hơn ai hết, người dân cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường tại vườn cây để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Các cơ quan chức năng cũng cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý những vụ việc tương tự để người dân yên tâm lao động sản xuất.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng