Tin tức

Đến với ngày sách Việt Nam

Chủ nhật, 22/04/2018 - 18:15

(Lamdongtv.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã khai mạc ngày sách Việt Nam, dự lễ khai mạc có ông K' Mác - UVBTV - Phó chủ tịch TT HĐND tỉnh Lâm Đồng

Ngày 21/ 4 hàng năm được lấy làm Ngày sách Việt Nam mang ý nghĩa khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách. Cùng với cả nước, trong  những năm qua, tỉnh L Đồng đã xây dựng các thiết chế văn hoá phục vụ các tầng lớp nhân dân như: điểm bưu điện văn hoá xã: trung tâm học tập cộng đồng; thư viện tỉnh, thư viện cấp xã, cấp huyện và các trường học ; tủ sách gia đình dòng họ ... từ đó duy trì lượng người đọc sách và thói quen đọc sách trong cộng đồng.
    Đến với ngày sách Việt Nam năm nay, Công ty cổ phần sách Phương Nam tại Đà Lạt là đơn vị chủ quản trưng bày hàng nghìn đầu sách giúp bạn đọc có thể tiếp cận dễ dàng với các thể loại sách với nhiều chương trình ưu đãi để khuyến khích người đọc sách trước nguy cơ văn hoá đọc dần mai một.
Sách là nguồn tri thức vô hạn đã được cả nhân loại ghi nhận, việc đọc sách không chỉ dừng lại ở việc người đọc tiếp thu kiến thức mà đọc sách còn là một phương tiện để hoàn thiện mọi mặt của con người.   Bên cạnh việc đọc sách để tiếp thu tri thức, việc đọc sách đôi khi còn rèn luyện cho người đọc những kĩ năng, tình cảm và thói quen tích cực  trong đời sống. Đọc sách cũng giúp người đọc có trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ cặn kẽ, và sẽ có những động lực khám phá tìm tòi từ đó hình thành nên năng lực sáng tạo, nghĩ ra cái mới, tìm ra cái mới và từ đó làm ra cái mới ý nghĩa trong mọi mặt đời sống./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng