Tin tức

Hơn 925.000 thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia

Thứ tư, 02/05/2018 - 07:42

Thí sinh đăng ký nhiều nhất tới 50 nguyện vọng, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 6 nguyện vọng xét tuyển vào ĐH

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cả nước có hơn 925.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 37% thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHTN, 48% thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHXH, 4% thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang diễn ra đúng kế hoạch và trôi chảy. Liên quan đến đề thi, Bộ GD &ĐT cho biết, đề thi chính thức vẫn đang được nghiên cứu nhưng về cơ bản sẽ giữ bố cục và mức độ như đề thi tham khảo, đồng thời cho biết một số điểm mới đáng lưu ý.
Về vấn đề tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, Bộ GD khẳng định, dù các trường được tự chủ xác định chỉ tiêu tuyển sinh, điểm sàn nhưng tổng chỉ tiêu năm 2018 chỉ tăng 1,2 % đã chứng tỏ tính ổn định của kỳ thi THPT quốc gia qua 3 năm duy trì. Một số trường có tổ hợp xét tuyển lạ hay điểm sàn quá thấp theo phản ánh của xã hội cũng đã được điều chỉnh và không còn hiện tượng này.
Bên cạnh đó, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành sư phạm đã giảm 38% trên cơ sở khảo sát, thống nhất nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương trong toàn quốc. Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ 24/6 đến ngày 27/6 tại tất cả các tỉnh, thành./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng