Tin tức

Đà Lạt, nhộn nhịp kỳ nghỉ lễ

Thứ tư, 02/05/2018 - 07:40

(Lamdongtv.vn) - Dịp lễ 30/4 – 1/5 thời tiết thành phố Đà Lạt thuận lợi thu hút khá đông lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Các cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch và một số tuyến đường chính trong thành phố rơi vào tình trạng quá tải

Tuy nhiên, với sự vào cuộc của của ngành chính chức năng và chính quyền địa phương nên dịp lễ năm nay Đà Lạt vẫn bình yên, đảm bảo tốt các hoạt động cho du khách khi đến với thành phố mộng mơ.
Không gian tươi đẹp. Khí hậu mát mẻ. Các hoạt động du lịch đa dạng, vì vậy Tp Đà Lạt những ngày lễ đã tạo cho du khách tham quan có cái nhìn ấn tượng hơn, thân thiện hơn.

Cũng như kỳ nghỉ lễ trước năm nay cũng vậy các điểm tham quan như, thung lũng tình yên, đồi mộng mơ, khu Đường hầm đất sét, thác Datanla, thác Prenn, dinh 1, dinh 3… lượng khách đổ về tăng gấp 5 – 10 lần so với ngày thường. Do lượng khách tăng mạnh, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn trung tâm thành phố Đà Lạt đã đẩy giá phòng nghỉ tăng cao, nhất là hệ thống cơ sở lưu trú nhỏ lẻ giá phòng nghỉ lên gấp 2 tới 3 lần so với ngày thường. Riêng giá khách sạn tiêu chuẩn 2 sao dao động 1,5 triệu đồng phòng/ngày/đêm, khách sạn 3 - 4 sao, giá phòng dao động từ 1.500.000 - 3.500.000 đồng/đêm/phòng. 
Theo Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng, ghi nhận trong 4 ngày qua, các cơ sở phục vụ ăn uống tại chợ Đà Lạt và một số địa điểm ẩm thực, mua bán hàng đặc sản địa phương chưa xảy ra tình trạng chặt chém khách du lịch, giá cả các mặt hàng không tăng đột biến như các năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống vỉa hè, đường phố còn chưa thực sự đảm bảo vệ sinh và chất lượng. 
Dịp lễ Đà Lạt thường thu hút đông đảo lượng khách về tham quan nên một số tuyến đường chính của thành phố xảy ra tắc đường. Cảnh sát giao thông công an Tp Đà Lạt phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn người dân khi tham gia giao thông. Được biết, trong 4 ngày vừa qua của Dịp nghĩ lễ trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông do va quyệt nhẹ, là không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xảy ra. 

Vẫn còn đó những hạn chế trong các hoạt động ở mỗi dịp lễ, điều này cơ quan chức năng liên quan cần có giải pháp khắc phục, tăng cường quản lý chặt chẽ, nhằm đảm bảo tốt nhu cầu thưỡng lãm cho du khách khi đến tham quan. Đây chính là điều cần thiết để làm cho Đà Lạt ngày càng đẹp hơn, thân thiện hơn trong lòng du khách khi đến với thành phố ngàn hoa trên cao nguyên xinh đẹp này./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng