Tin tức

Tăng cường ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh

Thứ năm, 03/05/2018 - 09:24

Khác với năm trước, ngoài phần kiến thức lớp 12 thì đề thi năm nay sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11 nên công tác ôn tập cho học sinh cũng gấp rút và tăng cường hơn

Dù công tác ôn tập cho học sinh đã được triển khai từ đầu năm học tuy nhiên đây được coi là thời điểm nước rút để học sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Vì thế bên cạnh việc hoàn thành chương trình chính khóa thì các trường đều tổ chức những tiết học tăng cường cho các em. Do điểm mới trong đề thi năm nay là bao gồm cả kiến thức lớp 11 vì thế áp lực ôn tập lên học sinh và giáo viên cũng lớn hơn.

Để chuẩn bị cho kỳ đạt kết quả cao nhất, nhà trường đã lên kế hoạch và tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn tập kiến thức đến đấy nhằm nâng cao chất lượng học của các em ngay trong năm học. Thực hiện phân lớp ôn tập theo nhóm môn thi tự chọn; tăng cường cho học sinh ôn tập chia theo 2 giai đoạn cụ thể, chi tiết với từng môn thi, nhằm giúp học sinh ôn thi hiệu quả. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo việc ôn tập tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục lớp 11 và 12. Ngoài ra, Bộ cũng lưu ý các cơ sở giáo dục thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, có hiệu quả nhưng không gây quá tải. Trường hợp tổ chức học thêm để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ và các quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố; đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học./.
Truyền hình TTXXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng