Tin tức

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra NNCNC và du lịch canh nông tại Tp Đà Lạt

Chủ nhật, 06/05/2018 - 08:11

(Lamdongtv.vn) - ng Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có chuyến khảo sát thực tế về tình hình sản xuất NNCNC tại TP Đà Lạt

Cùng đi có Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, ông  Trần Văn Hiệp - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - UVBTV TU - Bí thư Thành ủy Đà lạt cùng lãnh đạo HĐND, UBND và đại diện các sở ngành, địa phương liên quan.
 Đoàn công tác đã đến thăm công ty chè Cầu Đất – Cầu đất Farm tại xã Trạm Hành với không gian trưng bày các thiết bị sản xuất chè cổ có từ những năm 1930 kết hợp thưởng thức các đặc sản chè, cà phê, nước giải khát được sản xuất từ nông sản sạch Đà lạt. Thăm các mô hình du lịch canh nông của công ty trên các vườn rau hoa CNC được đầu tư bài bản, sạch an toàn và đẹp mắt. Tại đây Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đã đánh giá cao hiệu quả mô hình hoạt động của công ty và đặc biệt nhấn mạnh đơn vị cần phát huy có hiệu quả thế mạnh về bề dày văn hóa lịch sử của mảnh đất anh hùng cùng với lợi thế về các mặt hàng nông sản để vừa thu hút khách du lịch vừa quảng bá sản phẩm.
Tại xã Xuân Trường đoàn công tác đã đến thăm nông hộ sản xuất hoa CNC Nguyễn Hữu Trí. Đây là nông dân không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi mà còn là đầu mối hỗ trợ trên 40 hộ trong vùng tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định. Cùng ngày, đoàn đã đến thăm công ty Đà lạt gap – phường 8. Đây là một trong những công ty đầu tiên của cả nước sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn Globogap. Hiện công ty có 32 ha đất sản xuất rau sạch, trong đó 14 ha sản xuất ứng dụng công nghệ cao và có sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài với giá trị cao. Hầu hết các địa điểm đến thăm, các doanh nghiệp và nông dân đều bày tỏ lo lắng về đầu rau nông sản chưa thật sự ổn định, thiếu vốn đầu tư để đáp ứng các đơn hàng lớn nhất là phục vụ xuất khẩu, các tổ chức tín dụng vẫn chưa công nhận các tài sản trên đất nông nghiệp là tài sản thế chấp nên gây khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay. 
Bên cạnh việc đánh giá cao các kết quả đạt được trong phát triển NNCNC địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến ghi nhận những kiến nghị của các cá nhân tổ chức đồng thới cho biết các ngành chức năng từ trung ương đến địa phương đang có những giải pháp để đấy mạnh nguồn vốn tín dụng vào đầu tư nông nghiệp CNCNC trong đó có việc công nhận các tài sản trên đất được thế chấp, Lâm Đồng đang xúc tiến xây dựng trung tâm giao dịch hoa nhằm tạo thị trường tiêu thụ hoa ổn định, đặc biệt Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh các tổ chức, cá nhân cần phát triển nông nghiệp theo chuỗi lên kết bởi đây là nhu cầu tất yếu của sự phát triển và cạnh tranh sản phẩm.
Với các nội dung nắm bắt được thông qua chương trình khảo sát thực tế trong lĩnh vực sản xuất NNCNC, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng sẽ có những chính sách định hướng phù hợp để phát huy các thế mạnh đạt được khắc phục tháo gỡ  khó khăn nhằm đạt đưa NNCNC Đà lạt Lâm Đồng vươn lên những tầm cao mới. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng