Tin tức

Đề xuất bỏ xăng Ron A95 cần thận trọng và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

Thứ sáu, 11/05/2018 - 07:11

Saigon Petro có đề xuất nên sớm triển khai bán xăng sinh học E5RON95 và chỉ kinh doanh 2 loại xăng sinh học toàn quốc là E5RON92 và E5RON95

Đề xuất này được Bộ Công thương cho biết sẽ xem xét và sớm trình lên Chính phủ. 
Trong khi các cơ quan chức năng và doanh nghiệp kinh doanh xăng đang nỗ lực để người tiêu dùng sử dụng  xăng sinh học nhiều hơn nữa thì người tiêu dùng  vẫn  còn chưa mấy hài lòng và đặt niềm tin tuyệt đối vào xăng E5. Chính vì vậy,  đề xuất khai tử xăng Ron 95 đang khiến dư luận nóng lên bởi rất nhiều ý kiến trái chiều.
Các nhà khoa học thì cho rằng, về bản chất xăng A95 là loại xăng tốt và phù hợp cho mọi loại động cơ. Còn dưới góc độ tác động của nó tới môi trường thì đây là một vấn đề khiến người ta phải nghĩ đến một loại nhiên liệu thân thiện hơn.

Thực tế, dư luận cũng đã có nhiều ý kiến khác nhau về chất lượng của xăng sinh học. Nếu bỏ xăng A95, có nghĩa là thị trường chỉ kinh doanh và tiêu thụ 2 loại xăng là E5RON92 và E5RON95. Một lần nữa, người tiêu dùng lại băn khoăn liệu xăng E5RON95 có thực sự tốt hơn xăng A95 và phù hợp với hầu hết mọi loại động cơ. 
Theo các chuyên gia kinh tế, về lâu dài thì đề xuất bỏ xăng A95 không có gì sai. Tuy nhiên, trong thời điểm xăng E5 RON 92 vừa được triển khai và bán trong 3 tháng gần đây chưa thực sự thuyết phục về chất lượng và mức giá, thì việc doanh nghiệp tiếp tục đề xuất bán E5 RON 95, bỏ xăng A95 cần phải tính toán thận trọng.

Bên cạnh những phản hồi không mấy tích cực, cũng có luồng dư luận cho rằng, việc sử dụng xăng E5 đang có nhiều ưu điểm và dần quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Do vậy, rất cần có thêm thời gian để người tiêu dùng điều chỉnh, tìm hiểu dòng xăng phù hợp.  Điều này có nghĩa, đề xuất bỏ xăng A95 phải được cơ quan chức năng nghiên cứu thận trọng để có thể đưa ra quyết định đảm bảo quyền lợi cho  người tiêu dùng./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng