Tin tức

Thưởng thức truyện Andersen qua bản dịch của Trần Minh Tâm

Thứ ba, 15/05/2018 - 07:01

Từng có nhiều ấn bản truyện Andersen phát hành ở Việt Nam. Nhưng thưởng thức những câu chuyện cổ của Đan Mạch qua bản dịch của một dịch giả người Việt vừa nhận giải thưởng danh giá Hans Christian Andersen 2018 chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị vừa quen vừa lạ

Ấn phẩm mà VHTC nhắc tới chính là 2 tập Truyện cổ Andersen vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu trong khuôn khổ Ngày hội sách Châu Âu 2018
 Buổi ra mắt bộ truyện do NXB Kim Đồng phối hợp với Câu lạc bộ đọc sách cùng con thực hiện, thu hút sự quan tâm không chỉ của các em thiếu nhi, mà cả các phụ huynh – những người đều đã từng say sưa với những câu chuyện cổ tích của Andersen thời niên thiếu. Từ Nàng tiên cá, Chú lính chì dũng cảm, Nàng công chúa và hạt đậu, Vịt con xấu xí, cho tới Bầy thiên nga, Cô bé bán diêm, Bộ quần áo mới của hoàng đế…vân vân. 20 năm qua, bản dịch khoảng 100 câu truyện cổ Andersen do nữ dịch giả Trần Minh Tâm thực hiện, luôn được đánh giá là đầy đủ và sát nghĩa nhất với câu chuyện gốc mà văn hào người Đan Mạch đã sáng tác.
Bên cạnh đó, đội ngũ biên tập cuốn sách cũng quyết định không dùng bất cứ một hình minh họa nào trong bộ ấn phẩm này, nhằm giúp cho độc giả có thể thỏa sức với trí tưởng tương phong phú của mình, chìm đắm trong thế giới cổ tích và những thông điệp nhân văn về tình thương yêu và lòng công bằng.
Bà Ane Kirten Andersen – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Đan Mạch: Ở quê hương tôi, truyện Andersen là một đại sứ văn hóa đưa hình ảnh đất nước, con người Đan Mạch đến khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tôi tự hào và tin tưởng rằng, với những ấn phẩm như thế này, độc giả Việt Nam sẽ thêm một lần được chìm đắm trong thế giới cổ tích diệu kỳ và những bài học nhân sinh sâu sắc, dù bạn là trẻ em hay người lớn.

Dịch giả Trần Minh Tâm là 1 trong 3 người được trao giải Hans Christian Andersen vào tháng 3 năm 2018 vừa qua, tại chính thành phố quê hương Odense của đại văn hào người Đan Mạch. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp của bà trong việc phổ biến rộng rãi tác phẩm của bậc thầy kể chuyện cổ tích tại Việt Nam.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng