Tin tức

Lâm Đồng phát động tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Thứ tư, 16/05/2018 - 09:33

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm đồng đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động năm 2018

Tham dự có ông Phan văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và đại diện lãnh đạo các phòng lao động thương binh xã hội các huyện thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm đồng.
 Phát biểu tại lễ phát động, ông Phan văn Đa - Phó  chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong thời gian qua công tác an toàn vệ sinh lao động được các đơn vị doanh nghiệp tỉnh Lâm đồng triển khai hiệu quả với việc ứng  dụng khoa học công nghệ vào trong công tác quản lý an toàn lao động, vệ sinh lao động để phục vụ việc cải thiện điều kiện làm việc, góp phần chăm sóc sức khoẻ người lao động và bảo vệ môi trường. Công tác xã hội hóa an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện, kiểm định, quan trắc môi trường lao động được thành lập, đáp ứng nhu cầu của xã hội, góp phần giảm nhẹ gánh nặng của Nhà nước. Tuy đã có nhiều chuyển biến trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Song tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ vẫn diễn biến phức tạp có xu hướng gia tăng trong một số ngành nghề, đặc biệc là các ngành nghề nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm vẫn còn cao…. . Tháng hành động về AT-VSLĐ năm nay là hướng đến những hành động cụ thể, thiết thực "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp". Phó chủ tịch UBND - Phan Văn Đa tỉnh kêu gọi mọi người cần chung tay hành động thiết thực, hiệu quả vì lợi ích cho đơn vị mình và cho chính bản thân.
Theo số liệu thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh: Số vụ tai nạn lao động năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 có tổng công 12 vụ tại lao động trong đó có 10 vụ tai nạn lao động chết người trong đó 02 vụ bị thương nặng (cao hơn 3 vụ so với năm 2016), tổng thiệt hại về tài sản qua các vụ tai nạn lao động và cháy nổ năm 2017 lên trên 30 tỉ đồng. Nguyên nhân của các vụ tai nạn lao động  được xác định là do người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, thiết bị không đảm bảo an toàn, không huấn luyện ATVSLĐ hoặc huấn luyện chưa đầy đủ, không bảo đảm điều kiện làm việc an toàn, không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động, môi trường lao động chưa đảm bảo như: ánh sáng, tiếng ồn, lưu lượng không khí trong phòng làm việc. Để hạn chế tình trạng trên các doanh nghiệp Lâm đồng cũng thể hiện quyết tâm trong công tác bảo đảm môi trường an toàn lao động trong doanh nghiệp. 
Dịp nảy, UBND tỉnh Lâm đồng đã khen thưởng cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ năm 2017./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng