Tin tức

Tận tâm vì người nghèo

Thứ năm, 17/05/2018 - 08:12

(Lamdongtv.vn) - Với tấm lòng và sự tận tụy vì người nghèo, bà Bê đã được biểu dương tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong xã hội hiện đại, tưởng chừng khoảng cách giữa con người với con người ngày càng bị kéo giãn ra do sự bộn bề của cuộc sống, thì đâu đó quanh chúng ta, vẫn luôn có những người không ngại ngần dang tay che chở cho những mãnh đời kém may mắn hơn.

Trong có bà Vy Thị Bê, hiện đang là chi hội trưởng chi hội chữ thập đỏ tổ dân phố 15, thị trấn Liên Nghĩa – huyện Đức Trọng. Với tấm lòng và sự tận tụy vì người nghèo, bà Bê đã được biểu dương tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Trên khắp mọi nẻo đường của những xã nghèo, chẳng bao giờ thiếu bóng dáng của người phụ nữ có cái tên Vy Thị Bê, ở cái tuổi ngoài 60 mà lại còn chẳng đi được xe máy, thế mà cứ đúng ngày, đúng giờ … là bà Bê lại nhờ người này, quá giang người kia… để tìm đến với những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Lâu dần, tiếng lành đồn xa, việc làm của bà Bê được nhiều người biết đến và mong muốn cùng bà hỗ trợ người nghèo, có những người từ tận thành phố Hồ Chí Minh, cũng gửi gắm bà…
Có lẽ với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Chữ Thập đỏ nhiều năm, việc bà Bê hiểu rõ và đồng cảm với người nghèo cũng dễ hiểu. Nhưng điều đặc biệt là lòng thương cảm của bà dành cho những người già neo đơn lại luôn to lớn nhất, đa số họ đều đã lẩm cẩm, có người còn chẳng bao giờ nhớ hay nhận ra bà Bê là ai, thế mà bà vẫn cứ đến thăm nom từng người thường xuyên, hôm thì ít gạo mì, mắm muối, khá hơn thì cũng có đôi ba trăm từ các nhà hảo tâm gần xa.
Còn cậu bé Ha Grit, hiện đang là học sinh lớp 4 trường tiểu học K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng này, em ham học lắm, nhưng chặng đường đến trường xa xôi, nhà lại khó khăn, những buổi đến lớp của em cứ thế thưa dần. Biết được hoàn cảnh ấy, bà Bê đã đi hỏi xem nhà ai có xe đạp cũ không dùng, hỏng hóc thì bà mang đi sửa rồi mới đưa tận tay câu học trò nghèo,… 
Bận rộn cả ngày, nào hết chuyện cụ này đau ốm, lại đến chuyện nhà kia có người mất mà đến tiền ma chay cũng khó, thế là bà Bê lại lo toan, hỏi thăm xin từng bộ áo quan,… Trong năm 2017, đã vận động được khoảng 860 phần quà; hơn 10.000 kg gạo; gần 1.000 thùng mì tôm; 26 áo quan; 1 giếng nước; … 
Trên những con đường làng, chiếc bóng của bà Vy Thị Bê cứ kéo dài mãi, tưởng chừng chẳng khó khăn, chông gai nào có thể ngăn được bước chân của bà tìm đến với những phận đời còn khốn khó. Những việc làm của bà tuy không lớn lao, nhưng nó là cả nguồn động viên to lớn cho người nghèo, người neo đơn, để họ cảm nhận hơi ấm từ tình người mà tiếp thêm động lực để vươn lên, vượt qua hoàn cảnh. Bà Bê xứng đáng là 1 tấm gương điển hình về học tập và làm theo phong cách, đạo đức của bác Hồ kính yêu trong thời đại hôm nay./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng