Tin tức

Lâm Đồng, nâng cao chất lượng cán bộ lãnh đạo cấp sở và tương đương

Thứ tư, 16/05/2018 - 18:34

(Lamdongtv.vn) - Lâm Đồng tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo vào 2 vị trí Phó Giám đốc Sở tư pháp và Phó Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh

Ngày 16/5 tỉnh Lâm Đồng tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp sở và tương đương với phần thi trình bày Đề án vào hai vị trí Phó Giám đốc Sở tư pháp và Phó Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Ông Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Duy Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tham dự.

Phát biểu tại kỳ thi, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, nhấn mạnh đến việc đổi mới, tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp sở và tương đương. Đây là chủ trương đúng đắn của Trung ương, nhằm tạo sự đột phá trong công tác cán bộ, qua đó để chọn ra những người đảm bảo các tiêu chí giữ cương vị lãnh đạo quản lý, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh Lâm Đồng chất lượng, toàn diện. Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết qua kết quả thi tuyển phần lý thuyết vừa qua cả 4 ứng viên đều đảm bảo các quy định của hội đồng thi tuyển đề ra. Trong phần thi trình bày Đề án hôm nay một lần nữa để khẳng định được kỹ năng, tính bao quát toàn diện của từng ứng viên dự thi vào vị trí và ngành dự tuyển.
Trong buổi sáng, Hội đồng thi tuyển tổ chức phần thi trình bày Đề án vào chức danh Phó trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh của 2 ứng viên là Đỗ Xuân Kiên – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, và Nguyễn Quang Đạt – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp – Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, với chủ đề:  Đánh giá lợi thế cạnh tranh của các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng, vai trò quản lý nhà nước đối với vấn đề này như thế nào? Nguyên nhân, giải pháp và kiến nghị để nâng cao lợi thế cạnh tranh của các khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới”.
Buổi chiều cùng ngày, 2 ứng viên Trần Thị Mỹ Linh – Trưởng Phòng Kiểm soát Thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND tỉnh; và Hà Thị Điệp – Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước – Sở Tư pháp Lâm Đồng, trình bày Đề án vào chức danh Phó giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng, với chủ đề : “ Từ vị trí, chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn công việc của Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng trong điều kiện cải chánh tư pháp và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, các ứng viên phân rích, đề xuất các giải pháp thực hiện, hiệu quả và khả thi để đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh có những kết quả nổi bật trong công tác tư pháp tại địa phương”. Với những kiến thức, nghiên cứu, sự hiểu biết của mình, các ứng viên đã thể hiện khá toàn diện những vấn đề đặt ra hiện nay tại các khu công nghiệp, và công tác cải cách tư pháp của ngành tư pháp trong công cuộc đổi, đặc biệt trong phần trình bày về chiến lược, định hướng phát triển cũng như công tác quản lý theo ngành, theo vị trí dự tuyển các ứng viên đã có những phân tích, đánh giá cụ thể về lý luận gắn với thực tiễn mang tính quy mô, phù hợp với tình hình chung của địa phương hiện nay. Ngoài phần trình bày đề án, tại kỳ thi lần này các ứng viên cũng đã trả lời các câu hỏi theo tính phản biện của các thành viên Hội đồng thi tuyển và các khách mời xung quanh vấn đề của đề án mà ứng viên xây dựng.
Từ những kết quả của kỳ thi là định hướng tiếp nối cho các kỳ thi tiếp theo, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị, đảm bảo tốt hiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh Lâm Đồng vững mạnh và toàn diện. Lâm Đồng là 1 trong 22 địa phương và 14 bộ ngành Trung ương được lựa chọn thực hiện thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng