Tin tức

Khoa học công nghệ khẳng định giá trị nông sản

Thứ bảy, 19/05/2018 - 09:46

(Lamdongtv.vn) - Khoa học và công nghệ từ lâu đã trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp Lâm Đồng.

Không chỉ trực tiếp tham gia vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, khoa học công nghệ còn góp phần đáng kể vào việc kiểm định chất lượng, khẳng giá trị của nông sản.Đóng chân trên địa bàn huyện Lạc Dương, Công ty TNHH Thi Thư hiện có 4ha trồng rau theo phương pháp hữu cơ trong nhà kính. Phần lớn các sản phẩm của công ty được xuất bán cho các hãng hàng không lớn trong nước, vì vậy yêu cầu về chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Năm 2012, thông qua việc kiểm định chất lượng tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng Lâm Đồng, công ty đã được cấp chứng nhận VietGap, cũng từ đó mà giá trị sản phẩm của công ty được khẳng định hơn trong mắt đối tác.
Gần 1 sào dâu thủy canh của gia đình bà Trịnh Thị Truyền tại thành phố Đà Lạt cũng được cấp chứng nhận VietGap từ năm 2016. Nhờ việc sản xuất đúng quy trình, quy chuẩn, vườn dâu của bà Truyền luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, và được bình chọn là điểm du lịch nông nghiệp công nghệ của thành phố Đà Lạt năm 2017.
Tất cả các mặt hàng nông sản để được cấp chứng nhận VietGap, GlobalGap hay HACCP trên địa bàn tỉnh đều được phân tích, kiểm định tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng Lâm Đồng. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã được đầu tư gần 60 loại thiết bị thử nghiệm phục vụ cho các hoạt động phân tích Hóa lý, Vi sinh,… trong mỗi lĩnh vực hoạt động đều có người chịu trách nhiệm chính về kỹ thuật. Từ năm 2013 đến nay, Trung tâm đã hoàn thành đánh giá và chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt cho nhiều cơ sở sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, tiêu biểu như: Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Anh Đào; Công ty TNHH DASA Thảo Mộc và các  Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh.

Trước bối cảnh hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng giữa tỉnh Lâm Đồng với các tổ chức, quốc gia trên thế giới, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh Lâm Đồng đã và đang tập trung xây dựng kế hoạch ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ tiên tiến không chỉ giúp nâng cao chất lượng nông sản mà còn góp phần khẳng định thương hiệu và giá trị nông sản Lâm Đồng, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Lâm Đồng trên thị trường trong nước và quốc tế./.

Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng