Tin tức

Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05

Thứ bảy, 19/05/2018 - 08:19

(Lamdongtv.vn) - Ban thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Việt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy. Lãnh đạo các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh và 33 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu thay mặt cho hàng trăm cá nhân, tập thể điển hình qua 2 năm thực hiện 05 ở Lâm Đồng.  
     Báo cáo tại hội nghị nêu rõ qua việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khoá XII về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các cấp uỷ  Đảng đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt,ban hành các văn bản triển khai thực hiện; đã gắn việc thực hiện Chỉ thị với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII về xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị được giao và các phong trào thi đua yêu nước...
Qua 02 năm thực hiện Chỉ thị, các cấp uỷ Đảng, cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đã có nhiều giải pháp, cách làm phù hợp, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực tạo chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ; xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu để nhân rộng; các tổ chức, cá nhân đã xây dựng kế hoạch nêu gương, cấp trên làm trước để cấp dưới làm theo; nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, cơ sở được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết. Các cấp, các ngành, đoàn thể đã phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị với những nội dung “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực trong công việc, trong đời sống thường ngày. Việc học tập và làm theo Bác ở các cấp, các ngành trong tỉnh đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện những nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Điều này góp phần quan trọng để niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền được củng cố.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong 2 năm thực hiện Chỉ thị. Việc quán triệt, tuyên truyền trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 05 ở một số cấp uỷ chưa được quan tâm đúng mức. Công tác tuyên truyền tiếp tục được duy trì, nhưng chưa rộng khắp, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.Việc cụ thể hoá chuẩn mực đạo đức ở một số cơ quan, đơn vị còn chậm hoặc chưa sát với yêu cầu, chức năng, nhiệm vụ. Việc đưa nội dung học tập và làm theo vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng có nơi còn hình thức. Việc gắn kết nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với triển khai nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại một số địa phương, đơn vị còn hạn chế. Việc biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến chưa thường xuyên, sức lan toả chưa nhiều. Công tác kiểm tra kết quả triển khai thực hiện ở một số đảng bộ chưa thường xuyên, sâu sát…
      Cũng tại  hội nghị các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 trong toàn tỉnh đã chia sẻ những câu chuyện và cách làm cụ thể, theo đó tùy tình hình thực tế ở mỗi nơi, sự nhận thức và vận dụng của mỗi tập thể, mỗi cá nhân vào việc học tập Bác là khác nhau nhưng kết quả chung là mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.
Hội nghị lần này cũng là  dịp để các cấp, ngành, địa phương cùng nhìn lại những việc đã làm được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt kết quả cao hơn, rõ nét và thực chất hơn. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05; khẳng định những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 2 năm qua có sự đóng góp quan trọng của việc thực hiện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhấn mạnh: Cần tiếp tục quán triệt sâu sắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05. ….Tăng cường phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị trong việc vận động cán bộ đảng viên và nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        Dịp này Uỷ ban nhân dân Tỉnh Lâm Đồng đã tặng  bằng khen cho 15 tập thể và 18 cá nhân, hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ./. 
 
Thùy Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng