Tin tức

Hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác

Thứ bảy, 19/05/2018 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 19/05, Tỉnh đoàn Lâm đồng phối hợp với UBND huyện Đức Trọng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác và ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 5 năm 2018 tại thôn An Ninh xã Liên hiệp huyện Đức Trọng

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ CHí Minh, thực hiện lời dạy của Người "vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"
Phát biểu tại buổi lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây Bí thư Tỉnh đoàn - Trần Thị Chúc Quỳnh nhấn mạnh: Tuổi trẻ tỉnh Lâm đồng luôn xác định bên cạnh phát huy vai trò tiên phong xung kích của tuổi trẻ trên các lĩnh vực của cuộc sống thì nhiệm vụ  bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu được trọn khai thường xuyên và liền tục, với nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó việc trồng cây xanh và ra quân dọn dẹp môi trường đã góp phần thay đổi hành vi của thanh thiếu nhi và nhân về quyền và nghĩa vụ trong bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng,  giữ gìn nguồn nước sạch, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.  Với  tinh thần và ý chí "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", Bí thư tỉnh đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết trong công tác bảo vệ môi trường.
Sau buổi lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên đã đồng loạt ra quân trồng 150 cây phân tán và trồng hoa tại thôn An Ninh xã Liên hiệp và tiến hành trồng và chăm sóc hơn 1.500 cây phân tán trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Đức Trọng. Với mỗi bạn trẻ khi được tự tay trồng các cây xanh cảm thấy rất tự hào và mang theo những hy vọng đây sẽ là những cây tỏa bóng mát góp phần làm đẹp các tuyến đường của quê hương.
Được biết, theo chỉ tiêu của Trung ương Đoàn TNCS HCM giao cho Tỉnh đoàn Lâm đồng trong năm 2018 phải trồng 35 ngàn cây xanh. Tuy nhiên dựa theo nhu cầu của các địa phương trong tỉnh Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phấn đấu thực hiện trồng mới khoảng 70 ngàn cây xanh trong năm nay. Để đạt được chỉ tiêu từ đầu năm đến nay các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động trồng cây đặc biệt là dịp Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác. Qua đây đã thể hiện được vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tỉnh với công tác trồng cây xanh bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong tỉnh./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng