Tin tức

Công nghệ in 3D giúp cải thiện phẫu thuật trong y học

Thứ ba, 22/05/2018 - 07:31

Công nghệ in 3D đang mở ra những cơ hội mới cho các bệnh nhân ghép tạng.

Với công nghệ này,cơ thể con người có thể được xem như một hệ thống với các bộ phận thay thế được. .Ở Anh, công nghệ này đã được ứng dụng vào phẫu thuật cho một cậu bé cần ghép thận.Cậu bé Dexter Clark, khi vừa tròn 1 tuổi đã bị rối loạn niệu đạo van sau, và cần ghép thận. Bố của bé Dexter, anh Brendan muốn hiến thận cho con mình, nhưng các bác sĩ cho biết thận của anh quá lớn so với cơ thể cậu bé, nên cần phải cân nhắc kỹ càng về việc tiến hành phẫu thuật. Rất may, với sự phát triển của công nghệ in 3D, các chuyên gia Bệnh viện Guy and St Thomas ở London đã in 3D các cơ quan như thận, gan, tim đúng theo kích cỡ trong ổ bụng của Dexter, với tính đàn hồi tương tự cơ quan thật, cho phép các bác sĩ nghiên cứu khả năng khả thi của việc ghép thận của người lớn vào cơ thể cậu bé.  
Emily Clark – Mẹ của bé Dexter : “Chúng tôi đã phải thảo luận và họ đã tiến hành một cuộc phẫu thuật mô phỏng với các hình mẫu in 3D, và sau đó họ khẳng định có thể tiến hành phẫu thuật.”
Trong khi đó, công ty Stratasys, đơn vị chịu trách nhiệm cho công nghệ in 3D, khẳng định công nghệ này có thể được thực hiện bằng kính hiển vi với độ chính xác cao, qua đó cho phép thể hiện tình trạng bệnh nhân thực tế hơn.
Phỏng vấn anh JUSTIN CUNNIGHAM – Công ty Stratasys: “Công nghệ này có tiềm năng phát triển to lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cho rằng, bằng cách sử dụng công nghệ in 3D trong các bệnh viện, chúng tôi có thể tạo ra lợi nhuận hiệu quả và cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân”.

Các bác sĩ phẫu thuật tin rằng, một ngày nào đó công nghệ này sẽ có khả năng sao chép ra các mô chức năng thật. 
Công nghệ in 3D chỉ là một bước nhỏ trong một cuộc phẫu thuật phức tạp, nhưng đối với Dexter, cậu đã tiến một bước quan trọng để có tương lai khỏe mạnh hơn.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng