Tin tức

Cát Tiên, xây chợ bỏ không

Thứ tư, 23/05/2018 - 11:04

(Lamdongtv.vn) - Ðược xây dựng hoàn thành hơn 10 năm, nhưng đến nay Chợ xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên vẫn bỏ không, khiến các hạng mục công trình xuống cấp, hư hỏng gây lãng phí

Trong khi đó, hàng ngày, hàng người dân vẫn chen chúc, buôn bán ở ngay lề đường trước cổng chợ, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan thôn xóm.
Chợ xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên. Lẽ ra, buổi sáng chợ diễn ra. Trái lại, chợ không người, không quầy sạp. Tất cả như bỏ hoang. 
Người dân xã Nam Ninh, lí giải, có chợ cũng như không. Vì không có người bán thì lấy gì để mua. Một công trình ý nghĩa như vậy lại không hoạt động. 

Công trình chợ Nam Ninh có tổng kinh phí 540 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình 30a của Chính phủ, với diện tích 500m2. Chợ được xây dựng theo kiểu nhà lồng kiên cố, có đầy đủ hệ thống điện, nước và nhà vệ sinh. Nhưng do không hoạt động khiến chợ bỏ hoang suốt nhiều năm nay. Lãnh đạo xã Nam Ninh, cho biết, việc đầu tư, xây dựng chợ là cần thiết, tuy nhiên do chưa khảo sát kỹ về nhu cầu thực tế địa bàn, nên sau khi đưa vào hoạt động mới bộc lộ nhiều vấn đề.

Bỏ hoang dẫn đến công trình hư hỏng, lãng phí ngân sách của nhà nước, việc Chợ Nam Ninh hoạt động không hiệu quả cũng là vấn đề chung của một số chợ nông thôn hiện nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Vì vậy, bên cạnh tập trung tuyên truyền, vận động người dân vào chợ buôn bán, mua sắm, thì việc xây dựng chợ nông thôn cần được các ngành liên quan và chính quyền địa phương tính toán kỹ trước khi đầu tư xây dựng./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng