Tin tức

Rà soát lương tối thiểu vùng làm cơ sở tăng lương năm 2019

Thứ tư, 23/05/2018 - 11:03

Bộ LĐ -TB - XH hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống kê tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng 2018, để làm sở sở đề xuất mức lương tối thiểu vùng 2019

Theo đó, UBND các tỉnh, thành cần tổ chức nắm tình hình việc thực hiện lương tối thiểu vùng trên địa bàn phụ trách. Đặc biệt lưu ý mặt được và chưa được, nguyên nhân, cách điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương và mức lương trong hợp đồng lao động của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Đồng thời, tổng hợp số liệu tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý.
Trong trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng lương, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố phối hợp với liên đoàn lao động tỉnh, thành và chi nhánh Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tại địa phương tổ chức trao đổi với Ban Quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất (nếu có), các hiệp hội nghề nghiệp, các cơ quan, tổ chức liên quan đóng trên địa bàn, trên cơ sơ đó tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, thành phố gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng