Tin tức

Các hoạt động mở đầu cho tuần lễ Phật giáo tại Đà Lạt

Thứ sáu, 25/05/2018 - 20:17

(Lamdongtv.vn) - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt đã cử hành buổi lễ thắp sáng 7 đài sen trên hồ Xuân Hương .

Tại đây, nghi thức dâng trầm cúng 10 phương chư Phật đã được tiến hành trang trọng. Song song với đó là hoạt động thắp sáng lần lượt 7 đài sen và thả đèn hoa đăng trên hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt. Với chủ đề 7 đóa sen mầu nhiệm, Bảy đóa hoa sen chính là hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mậu Ni bước 7 bước đầu tiên khi được sinh ra, với ý nghĩa thiêng liêng, cổ vũ con người vượt qua khó khăn để đạt được thành tựu và sống tốt đời, đẹp đạo. Được biết, mỗi đài sen nặng trên 500 kg, cao 3,7m, đường kính 7,5 m với 27 cánh hoa sen. Các đài sen được được đặt giữa hồ Xuân Hương, cách đều nhau khoảng 150m và được lắp đặt máy phát điện độc lâp để thắp sáng vào ban đêm. 
Tiếp đó vào sáng ngày 24/5, ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt đã tổ chức lễ phóng sanh và cầu an tại hồ Xuân Hương đây là một hoạt động trong tuần lễ Phật đản Phật lịch 2652, dương lịch 2018. Sau lễ niêm hương bạch Phật, lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, phật tử trên địa bàn thành phố đã cùng thả cá phóng sanh xuống hồ Xuân Hương mang theo điều tốt lành, nhiều ước nguyện tốt đẹp, quốc thái, dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc của những người con Phật nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh. 
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng