Tin tức

Chủ tịch Facebook xin lỗi trước Nghị viện châu Âu

Chủ nhật, 27/05/2018 - 06:49

Facebook xin lỗi về những sai sót như không chặn được các thông tin sai lệch, bị nước ngoài lợi dụng can thiệp vào các cuộc bầu cử và chưa làm hết khả năng để ngăn chặn bên thứ ba sử dụng thông tin cá nhân của người dùng với dụng ý xấu

Đây là tuyên bố của người sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Mark Zuckerberg,  trong cuộc điều trần trước Nghị viện châu Âu.
Trong phiên chất vấn, ông Zuckerberg thừa nhận Facebook chưa làm hết khả năng để ngăn chặn tình trạng những công cụ mà họ đã tạo ra được dùng vào mục đích xấu trong vài năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn một số câu hỏi cụ thể bị bỏ ngỏ về cách mà Facebook để xảy ra rò rỉ thông tin dữ liệu người dùng và cách phòng ngừa trong tương lai. Như từng làm trước loạt câu hỏi từ phía các nhà lập pháp Mỹ, ông Zuckerberg đã đề nghị được trả lời sau.
Phỏng vấn ông Mark Zuckerberg – Chủ tịch Facebook: “Chúng tôi đã chưa lường trước được những trách nhiệm cần phải có đối với người dùng và để xảy ra sự việc đáng tiếc. Và tôi xin lỗi về điều đó. Cần có thời gian để áp dụng những thay đổi cần thiết, tôi cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc và đầu tư tốt nhất về mặt an ninh để bảo vệ người dùng Facebook.”

Ngoài ra, ông Zuckerberg cũng khẳng định Facebook sẽ tuân thủ các quy định mới của EU về bảo vệ dữ liệu và một lần nữa nhấn mạnh cam kết của công ty tại châu Âu. Buổi điều trần trên diễn ra sau khi ông Zuckerberg đồng ý với đề nghị của Nghị viện châu Âu để trả lời các câu hỏi về vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook, trong đó có 2,7 triệu người ở EU. Sau sự việc này, việc tuân thủ của Facebook đối với các quy định mới của EU sẽ được theo dõi chặt chẽ, và đây cũng là nỗ lực nhằm ngăn ngừa sự phát tán những thông tin sai lệch trước khi diễn ra bầu cử các thể chế châu Âu vào năm 2019./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng