Tin tức

Chợ Đà Lạt những nguy cơ từ lấn chiếm lòng đường

Thứ ba, 09/08/2016 - 09:08

(Lamdongtv.vn) - Câu chuyện về việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đăc biệt là tại khu vực trung tâm chợ Đà Lạt

(Lamdongtv.vn) - Câu chuyện về việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đăc biệt là tại khu vực trung tâm chợ Đà Lạt đã được chúng tôi phản ánh nhiều lần và UBND thành phố Đà Lạt đã có văn bản chỉ đạo hướng dẫn cụ thể nhưng việc thực hiện có chăng cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi đâu lại vào đấy. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp của một thành phố du lịch đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ  cháy nổ và mất an ninh trật tự.
Ảnh: lamdongtv.vn
Ảnh: lamdongtv.vn
Khoảng 5h chiều: Những quán hàng bày bán ban ngày vẫn còn nguyên thì hàng quán chợ đêm đã dọn ra, đủ các mặt hàng từ may mặc đến ăn uống, nông sản …. Nhiều du khách tỏ ra đánh tiếc cho một địa danh được thiên nhiên ưu đãi  mà con người lại làm xấu đi hình ảnh của thành phố xinh đẹp này.
 
 
 
Lòng lề đường nghiễm nhiên thành nơi bày bán công khai, người và xe phải chen chúc nhau mới đi được.  Những vũng nước bẩn như thế này cành khiến khu chợ trở nên nhếch nhác. Và một thực tế là khi các mặt hàng được bày bán tại đây thì các quầy sạp phía trong chợ đóng thuế phí đầy đủ lại hết sức ế ẩm
Ảnh: lamdongtv.vn
Ảnh: lamdongtv.vn
 
Chợ Đà Lạt cũ được thiết kế và đưa vào sử dụng trên 20 năm, các hộ kinh doanh ngày càng nhiều, trong quá trình kinh doanh nhiều tiểu thương đã tự ý lấn chiếm lối đi để bày hàng hoá nên rất chật chội. Thêm nữa là tình trạng chiếm dụng hết các trục đường chính để buôn bán như thế này thì nêu có hoả hoạn xẩy ra sẽ cản trở đến công tác ứng cứu kịp thời và có thể để lại những hậu quả khôn lường.
 
 
Nhằm chấn chỉnh lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, UBND thành phố Đà Lạt đã có nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan giải toả các tụ điểm buôn bán trái quy định, bố trí, sắp xếp các đối tượng kinh doanh phù hợp nhưng chỉ được một thời gian ngắn mọi việc lại như ném đá ao bèo.
 
Với cơ chế đặc thù của Chính phủ  nhằm xây dựng Đà Lạt thành đô thị sinh thái, văn minh, đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với việc bảo vệ môi trường, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên trong đó chú trọng môi trường kinh doanh ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hoạt động kinh tế ngày càng cao thì việc lập lại trật tự tại các trung tâm thương mại có ý nghĩa hết sức cấp thiết. Để người dân và du khách đến với chợ Đà Lạt là đến với một địa chỉ tin cậy để mua sắm những sản phẩm chất lượng, không những thế chúng ta còn được trải nghiệm không gian văn hoá kinh doanh  văn minh hiện đại tại một thành phố du lịch thân thiện, mến khách. Tất cả đanh chờ một giải pháp đồng bộ, liên tục và cứng rắn từ các ngành chức năng như lời ông PCT UBND Thành phố  Đà Lạt đã khẳng định.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tăng cường kiểm soát giao thông đường bộ ở Đà Lạt

(Lamdongtv.vn) - Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của Cục Cảnh sát giao thông, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, kế hoạch tuần tra, kiểm soát