Tin tức

ILO kêu gọi tinh thần mới trong cơ chế ba bên để giải quyết các thách thức

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:40

Hội nghị Lao động Quốc tế thường niên lần thứ 107 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã khai mạc tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Sự kiện thu hút hơn 5.000 đại biểu, gồm đại diện chính phủ, người lao động và giới chủ lao động, đến từ 187 quốc gia thành viên ILO.Diễn ra từ ngày 28/5 đến  8/6, hội nghị thường niên của ILO đề cập đến một loạt vấn đề như bạo lực nơi làm việc, lao động nữ, đối thoại xã hội, vấn đề thực thi các tiêu chuẩn và hợp tác vì phát triển. Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Giám đốc ILO Gai Rai-đơ đã cảnh báo về “sự gia tăng căng thẳng hiện nay trên thế giới” và vấn đề khó khăn trong hợp tác quốc tế đa phương. Ông kêu gọi các đại biểu thể hiện "tinh thần của cơ chế ba bên “, tức là có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động,  trên tinh thần thỏa hiệp và đồng thuận để đối mặt với những thách thức trong môi trường làm việc hiện nay. Ông nhấn mạnh tinh thần mới của cơ chế ba bên nói trên là "điều kiện tiên quyết cho sự thành công của tổ chức ILO".
Đề cập đến "làn sóng bạo lực mới" trên thế giới, Tổng Giám đốc ILO cho rằng ILO  phải trở thành một bức tường thành chống lại sự lây lan của “làn sóng” này, bằng chính những hành xử đúng đắn của ILO  cũng như những kết quả mà ILO và hội nghị thường niên thu được. Trong khuôn khổ hội nghị năm nay, một ủy ban gồm đại diện người lao động, người sử dụng lao động và các chính phủ sẽ tổ chức một cuộc thảo luận đầu tiên về các tiêu chuẩn mới có thể có nhằm chống lại bạo lực và quấy rối tại nơi làm việc.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng