Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với TP. Bảo Lộc

Thứ năm, 07/06/2018 - 09:27

(Lamdongtv.vn) - Bảo Lộc phải trở thành trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế mang tầm chiến lược, bền vững và lâu dài.

Bảo Lộc phải tiếp tục xác định lộ trình, thực hiện hướng đi mới và mạnh mẽ hơn nữa để xây dựng thành phố trở thành trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế mang tầm chiến lược, bền vững và lâu dài; để làm được điều này thì cấp ủy, chính quyền các cấp cần tạo sự đồng thuận cao, đoàn kết chặt chẽ, vượt thoát để phát triển… .Đây là chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, tại buổi làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Bảo Lộc về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ năm 2016 đến nay vào chiều ngày 6/6. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Thành ủy Bảo Lộc, bước vào nhiệm kỳ 2015 – 2020, thành phố đã triển khai, thực hiện đồng bộ các mục tiêu nghị quyết đề ra. Đến nay nhiều lĩnh vực, chỉ tiêu tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất bình quân đạt 9,7%, trong đó Nghị quyết đề ra từ 9 – 10%; thu ngân sách nhà nước 3 năm qua ước đạt 2.409 tỷ đồng, tăng gần 9%/năm, thuế phí tăng bình quân 16%%/năm, tổng mức đầu tư toàn xã hội trên 9.500 tỷ đồng; số doanh nghiệp tăng bình quân hàng năm gần 13%. Đến nay Bảo Lộc có 72% người dân được tham gia bảo hiểm y tế, 98% sử dụng nước hợp vệ sinh, gần 100% sử dụng điện lưới quốc gia, trên 90% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo chuẩn mới còn 0,97%. Điểm nhấn nửa nhiệm kỳ qua trong biểu đồ cơ cấu kinh tế của thành phố đó là ngành dâu tằm tơ, trà xuất khẩu nội địa, công nghiệp, các ngành nghề dịch vụ du lịch, thương mại phát triển cả về lượng hàng hóa và thị trường tiêu thụ. Bảo Lộc tranh thủ tốt các nguồn lực đầu tư, xây dựng nhiều công trình hạ tầng mang tính chiến lược như dự án Vingroup, tuyến giao thông đường tránh phía Nam, hồ Phương Nam, nhà máy Bia, các khu đô thị mới, hạ tầng giao thông, thiết chế văn hóa…
Qua đó đã nâng tầm đô thị, thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Về công tác xây dựng đảng xây dựng hệ thống chính trị, Ban thường vụ Thành ủy đã thực hiện tốt việc lãnh, chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng gắn với nâng cao chất lượng lý luận chính trị, tạo sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đặc biệt việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thành ủy luôn coi trọng việc củng cố, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, trên tinh thần xuyên suốt, lâu dài, gắn với việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa 12 của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Đặc biệt, công tác kiện toàn, xây dựng và tinh gọn bộ máy được triển khai, thực hiện đồng bộ, đồng thời gắn với tinh giản biên chế, xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, quy hoạch theo ngành, đúng vị trí…
      Cũng tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của các ngành, địa phương đã tập trung phân tích, đánh giá những kết quả cũng như hạn chế liên quan đến sự phát triển chung của thành phố Bảo Lộc trong thời gian qua. Trong đó đề cao những tiêu chí, lĩnh vực mang tính thế mạnh của địa phương, như thu ngân sách, cơ cấu kinh tế, phát triển ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đề cập những khó khăn trong huy động vốn đầu tư khởi nghiệp, lĩnh vực đất đai, môi trường, điều chỉnh những bất hợp lý trong quy hoạch; hạn chế thị trường tiêu thụ hàng hóa, việc ứng dụng khoa học công nghệ cao chưa tạo được sự đột phá; vấn đề xây dựng thương hiệu, cơ sở hạ tầng, góp phần tiến nhanh xây dựng Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2. 
 
      Phát biểu kết luận, Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh đến sự phát triển chung của thành phố Bảo Lộc trong 3 năm qua, nhất là thành tựu trên lĩnh vực đầu tư, nhiều công trình, dự án mang tính vĩ mô được thực hiện. Các ngành nghề đặc thù có thế mạnh cũng tiếp tục được khẳng định bằng con số, bằng chất lượng, do vậy Bảo Lộc cần phát huy. Nhưng làm thế nào để tạo tính bền vững, hướng đến trở thành thị loại 2, Bảo Lộc phải tiếp tục xác định lộ trình, hướng đi mới, cần quan tâm những lĩnh vực quan trọng. Trong điều kiện ngân sách nhà nước còn nhiều khó khăn, địa phương cần phát huy nội lực, tranh thủ nguồn lực bên ngoài của các nhà đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy, chỉ rõ: Bảo Lộc có nhiều thế mạnh để phát triển toàn diện, nhất là cơ cấu sản xuất, giá trị kinh tế các ngành hàng, thu hút đầu tư, thời gian tới đặc biệt là từ nay đến hết nhiệm kỳ thành phố phải thống nhất, quyết tâm cao để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch nghị quyết đề ra.
      Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, cũng nhấn mạnh đến vấn đề tạo cơ chế, chính sách để Bảo Lộc tạo sự đột phá. Tuy nhiên, đó chưa phải là mẫu chốt của vấn đề, ở đây thành phố cần nhìn nhận thực tế về thế mạnh sẵn có của mình, trên cơ sở đó kết hợp hài hòa để phát triển. Tại buổi làm việc hôm nay, ngoài ý kiến của các ngành, những kiến nghị của địa phương tỉnh thống nhất, chia sẽ và sẽ có giải pháp, tạo điều kiện để Bảo Lộc tháo gỡ, thực hiện trong thời gian tới. Liên quan đến công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, cho rằng: Thành phố tiếp tục củng cố hệ thống chính trị, xây dựng chỉnh đốn đảng, tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là xây dựng, thực hiện lộ trình, sắp xếp tinh gọn bộ máy, công tác quy hoạch, bổ nhiệm phải thực chất, mang tính dân chủ, tạo sự đồng thuận cao. Đến nay Bảo Lộc đã có nhiều cách làm hay, mô hình mới trong thực hiện Chỉ thị 05, nhưng phải phát huy, nhân rộng, làm thế nào để tạo sức lan tỏa, sâu rộng tới mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, nhấn mạnh đến tầm quan trọng các nghị quyết của Đảng, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của cấp ủy đảng cần xem đây là việc làm thường xuyên, cấp bách, quyết định sự thành công trong mọi công việc:
 
      Cũng tại Thành phố Bảo Lộc, Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra dự án giao thông tuyến tránh Quốc lộ 20. Với chiều dài 15,5km. Điểm nối đầu tiên của dự án bắt đầu tại địa bàn xã Lộc Châu và điểm cuối là xã Lộc Nga. Dự án này có tổng kinh phí đầu tư 750 tỷ đồng. Hơn 8 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành 40% khối lượng. Các hạng mục như mặt bằng, cống thoát nước, cầu đã hoàn thành. Theo đơn vị chủ đầu tư, đến hết quý 1năm 2018 sẽ hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, hiện đang gặp khó khăn về mặt bằng, thời tiết mưa nhiều nên ảnh hưởng phần nào đến tiến độ thi công của dự án.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, đánh giá cao tinh thần làm việc năng động, khẩn trưởng của tập thể các đơn vị thực hiện dự án án này. Đồng thời khẳng định dự án giao thông tuyến tránh Bảo Lộc có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo hạ tầng phát triển theo quy hoạch trong tương lai của thành phố, vì vậy chủ đầu tư, đơn vị giám sát, thi công cần nâng cao trách nhiệm, ý thức đặc biệt cần quan tâm đến tiến độ, chất lượng của công trình. Để hoàn thành đúng kế hoạch, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị liên quan và chính quyền thành phố Bảo Lộc thực hiện tốt việc phối hợp, đảm bảo thuận lợi cho việc triển khai đảm bảo. Trong đó phải xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến giải tỏa mặt bằng; chú trọng đến việc đảm bảo lộ giới công trình và hành lang an toàn giao thông trước khi công trình đưa vào hoạt động.
Đến thăm Trường đại học Tôn Đức Thắng, ông Nguyễn Xuân Tiến, mong muốn cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đoàn kết, thi đua học tập tốt và có nhiều sáng kiến hữu ích trong giảng dạy, nghiên cứu. Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định: Mặc dù là năm đầu tiên nhà trường thực hiện việc tuyển sinh gần 250 sinh viên, nhưng trong số này có đến gần 50% sinh viên là con em ở Lâm Đồng, đây là thông tin rất đáng mừng. Về phía tỉnh Lâm Đồng, sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động của nhà trường ngày càng phát triển. Cũng tại thành phố Bảo Lộc, Bí thư cũng đến thăm một số cơ sở đào tạo nghề và các công trình dự án liên quan khác trên địa bàn thành phố./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng