Tin tức

Cát Tiên công bố thành lập thị trấn Phước Cát

Thứ tư, 06/06/2018 - 20:15

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 06/6, huyện Cát Tiên đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc thành lập thị trấn Phước Cát

Đến dự buổi lễ có ông Trần Duy Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Thị trấn Phước Cát thuộc huyện Cát Tiên được thành lập theo Nghị quyết số 493 ngày 12/4/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở toàn bộ xã Phước Cát 1 với diện tích tự nhiên là 16,97 km2 và dân số là 7.204 người. Đây là kết quả sau 5 năm xã Phước Cát 1 thực hiện quy hoạch xây dựng đô thị tạo bước phát triển trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, hạ tầng đô thị được đẩy mạnh, bộ mặt đô thị đã được chỉnh trang và cải thiện đáng kể. Trong những năm qua, thị trấn Phước Cát là một trong những đơn vị đóng góp hàng đầu vào thu ngân sách nhà nước của huyện Cát Tiên nhờ vào phát triển dịch vụ - thương mại, giao lưu hàng hóa giữa các địa phương trong và ngoài huyện đến với địa bàn. Kinh tế của địa phương được duy trì với tốc độ phát triển nhanh; cân đối thu chi ngân sách đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững, hàng năm luôn thấp hơn bình quân chung của huyện. Với việc thành lập thị trấn Phước Cát đã đáp ứng nguyện vọng của người dân trên địa bàn và đây sẽ là tiền đề quan trọng, tạo động lực để địa phương tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.
Phát biểu tại lễ công bố thành lập thị trấn Phước Cát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương huyện Cát Tiên nói chung và thị trấn Phước Cát nói riêng đã cùng xây dựng xã Phước Cát 1 vươn tầm thành thị trấn, đây sẽ là động lực để thị trấn Phước Cát tiếp tục phát triển giàu mạnh, văn minh và hiện đại. Như vậy, với việc thành lập thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên hiện có 11 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm: 09 xã và 02 thị trấn. Nhân dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình thành lập thị trấn Phước Cát.

Ngân Hậu - Văn Long
Đài TT – TH Cát Tiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng