Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Di Linh

Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Bí thư Tỉnh ủy, đã làm việc với Huyện ủy Di Linh về kết quả kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020

Tiếp tục chương trình làm việc với các địa phương, ngày 7/6, Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, đã làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Di Linh về kết quả kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; và các sở, ban, ngành của tỉnh.

        Theo báo của huyện ủy Di Linh, để thực hiện tốt kế hoạch mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 14, ngay từ đầu nhiệm kỳ Ban thường vụ huyện ủy đã ban hành cụ thể hóa các văn bản sát với thực tế của địa phương để tập trung thực hiện. Nhờ đó các chỉ tiêu, kế hoạch trên lĩnh vực đều đạt và vượt. Trong đó tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt bình quân 4,5%; diện tích cây trồng xen canh phát triển mạnh, giá trị tăng bình quân từ 180 – 200 triệu/ha. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 53 triệu đồng/năm. Trên địa bàn hình thành nhiều mô hình kinh tế tập thể, trang trại kinh tế cho thập nhập cao. Việc liên kết tiêu thụ sản phẩm được thực hiện hiệu quả như, mô hình liên kết công ty Louis, Acom, Olam, Tín Nghĩa, Nestle cà phê, các mô hình liên kết trong sản xuất cà phê, chăn nuôi, sản xuất cây trồng… Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ có bước chuyển khá. Đến nay địa bàn các xã đã xây dựng chợ nông thôn, thu hút lượng lớn và đa dạng hóa các mặt hàng tiêu thụ.
Trong nữa nhiệm kỳ, toàn huyện đã thu ngân sách 665 tỷ đồng, đạt gần 59%. Chương trình trọng tâm được triển khai đồng bộ. Đặc biệt, Di Linh đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư thực hiện 9 công trình trọng điểm như đường giao thông, hồ thủy lợi, các công trình cơ sở hạ tầng. Về thu hút đầu tư, huyện đã triển khai nhiều chủ trương, chính sách, tạo cơ chế thông thoáng, mời gọi các doanh nghiệp vào đầu tư, vì vậy đến nay trên địa bàn có trên 500 doanh nghiệp hoạt động với tổng đăng ký gần 1.000 tỷ đồng.
Trong giai đoạn 2015 – 2018, từ cá nguồn lực đầu tư của chương trình xây dựng nông thôn mới, địa phương đã triển khai trên 11.670 tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới đến nay đạt hơn 50%, huyện Di Linh phấn đấu đến năm 2020 có gần 90% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chương trình giảm nghèo có sự chuyển biến lớn. Số hộ nghèo giảm còn 6,14%, giảm gần 4% so với đầu năm 2016, trong đó hộ nghèo vùng đồng bào DTTS còn dưới 11%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.  
        Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Ban thường vụ huyện ủy Di Linh quan tâm. Vai trò lãnh, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền và ý thức trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động ngày càng nâng cao; việc triển khai tinh gọn bộ máy thời gian qua được thực hiện một cách quyết liệt, với phương châm đúng người, đúng việc, mô hình gọn, hiệu quả, hướng đến lộ trình tinh giản biên chế theo kế hoạch đề ra. Việc triển khai thực hiện các nghị quyết của đảng, đặc biệt thông qua việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không chỉ tạo ý thức trong hành động công tác, từ nội dung này trên địa bàn huyện Di Linh xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt được nhân rộng. 

        Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và chính quyền địa phương đã phân tích, đánh giá những hạn chế, trong đó tập trung đến các lĩnh vực, chỉ tiêu còn thấp như, cơ cấu kinh tế, phát triển tiểu thủ công nghiệp, quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng cơ bản, quản lý đô thị,  tình trạng xâm hại rừng, khai thác rừng trái phép; việc triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, vấn đề nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, và công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị…

        Phát biểu kết luận, Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao kết quả toàn diện của huyện Di Linh trong nữa nhiệm kỳ qua. Nhất là những lĩnh vực có thế mạnh mà địa phương đã biết phát huy, thực hiện. Tuy nhiên, nhìn lại tổng thể trong toàn bộ chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Di Linh đề ra vừa qua, địa phương cần phải nỗ lực hơn nữa, muốn làm được điều này thì toàn bộ hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, tạo sự đồng thuận và sự thống nhất cao. Bí thư Tỉnh ủy, chỉ rõ: Hơn bao giờ hết, Di Linh phải cần nhìn vào thực tiễn, những điều kiện có sẵn của địa phương. Từ nay đến hết nhiệm kỳ thời gian không còn dài, điều này đặt ra trách nhiệm cho cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn đảng bộ một công việc cao hơn, lớn hơn. Trong đó cần quan tâm, chú trọng đến những lĩnh vực thiết yếu, cấp bách trong biểu đồ cơ cấu kinh tế của địa phương:
        Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, khẳng định: Muốn công việc thành công, yếu tố quan trọng nhất là con người, điều này đòi hỏi tình thần, trách nhiệm cao của người đứng đầu. Do vậy, song song với phát triển kinh tế, việc quan tâm, thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là vấn đề cốt lõi. Về vấn đề này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự vào cuộc, triển khai của Ban thường vụ Huyện ủy Di Linh. Về giải pháp sắp tới, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, đề nghị huyện Di Linh tiếp tục khắc phục hạn chế, lấy kết quả đạt được để đúc rút thành bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng đảng. Cùng với đó cần thực hiện tốt việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động theo hướng đúng người, đúng việc, phù hợp với thực tiễn của từng bộ phận, từng cơ quan, đơn vị:
Cũng tại huyện Di Linh, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến và đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế, như trang trại chăn nuôi dê Lâm Đồng, mô hình trồng Bơ giống H – Mỹ, 034 ở địa bàn xã Gia Hiệp, thăm các hộ trồng dâu, nuôi tằm, trồng và nhân giống hoa Lan, và các mô hình sản xuất nông nghiệp… Bí thư Tỉnh ủy đánh giá rất cao hiệu quả của các mô hình này. Không chỉ đem lại lợi nhuận về kinh tế, những trang trại chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp phát triển tốt như thế này cho thấy tiềm năng về đất đai, thổ nhưỡng ở địa bàn Di Linh rất khả quan. Tuy nhiên, để từng bước nhân rộng thì rất cần sự vào cuộc của các ngành và chính quyền cơ sở. Phải làm tốt tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá mô hình làm sao để người dân thấy được tính hiệu quả để mạnh dạn đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chính quyền huyện Di Linh, ngành nông nghiệp trong thời gian tới phải làm tốt công tác phối hợp, cần chung tay với doanh nghiệp, với người nông dân để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là về phương pháp sản xuất, chăm bón, phát triển cây giống, đồng thời tìm kiếm thị trường tiêu thụ, đảm bảo giá đầu ra cho sản phẩm./. 


Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng