Tin tức

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Thứ năm, 07/06/2018 - 08:59

(Lamdongtv.vn) - Quốc hội tiếp tục chất vấn nội dung thứ 4 về lĩnh vực Giáo dục đào tạo trong đó tập trung vào các vấn đề như Nâng cao chất lượng giáo dục Đại học; Công tác quản lý giáo dục mầm non; Tình trạng đạo đức xuống cấp của học sinh và giáo viên

Đại biểu Quốc hội đoàn Lâm Đồng cũng đã tham gia chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề cử tri quan tâm. 
Thực trạng về chất lượng đào tạo giáo dục Đại học của Việt Nam đang ở mức độ nào là một trong những vấn đề được nhiều đại biểu đại biểu quan tâm khi chất vấn bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Các đại biểu cũng đề nghị Bộ trưởng đưa ra giải pháp để giảm tỉ lệ sinh viên thất nghiệp. Bên cạnh đó, tập trung phân tích nguyên nhân của xuống cấp đạo đức trong giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm trong phiên chất vấn bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Qua tranh luận cho thấy, ngoài việc bổ sung thêm chính sách trong quản lý nhà nước thì cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở giáo dục. Một vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đó là chất lượng giáo dục mầm non, dường như việc bạo hành trẻ em tại các cơ sở mầm non diễn ra ngày càng nhiều,cho thấy sự xuống cấp đạo đức của đội ngũ giáo viên mầm non, vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp cho vấn đề này.
Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đây là một trong những vấn đề nổi cộm trong ngành giáo dục thời gian gần đây, đặc biệt là tại các nhóm trẻ tư thục cần xử lý nghiêm. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng không thể đánh đồng sự xuống cấp đạo đức trong giáo dục là hiện tượng phổ biến và đánh giá cả nền giáo dục, đó là sự nhìn nhận lệch lạc. Nhưng ngành giáo dục cần nhìn nhận những hạn chế để có giải pháp tốt hơn giải quyết vấn đề trên.
Truyền hình Quốc hội

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng