Tin tức

Lắp camera, liệu trẻ mầm non có an toàn?

Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:12

Chỉ qua màn hình điện thoại di động, có thể theo dõi hoạt động của con mình tại lớp học mầm non, thông qua hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại trường .

Sau nhiều vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non được phát hiện và xử lý trong thời gian gần đây, đồng thời nhằm giúp xây dựng môi trường học tập – sinh hoạt an toàn tại trường mầm non, từ năm học 2018–2019 tới đây, TP HCM sẽ triển khai việc gắn camera ở trường mầm non tại một số quận, huyện. Chỉ qua màn hình điện thoại di động, chị Hồng Ngọc Yến có thể theo dõi hoạt động của con mình tại lớp học mầm non, thông qua hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại trường và kết nối với các phụ huynh qua mạng Internet. Với chị Yến, việc theo dõi qua camera chỉ để đỡ nhớ con, chứ chị rất tin tưởng và yên tâm với các cô giáo tại trường.
Vài năm trở lại đây, để giúp kết nối giữa nhà trường với phụ huynh trong việc chăm sóc trẻ, giúp cha mẹ yên tâm khi gửi con, nhiều trường mầm non trên địa bàn TPHCM đã lắp hệ thống camera giám sát. Như trường mầm non tư thục này, camera được lắp tất cả 5 lớp học, hành lang, cầu thang, sân chơi…Camera vừa giúp cho công tác quản lý khi có thể dễ dàng theo dõi mọi ngóc ngách trong trường, kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống xảy ra, vừa giúp cha mẹ theo dõi được các hoạt động của con mình ở lớp.
Từ một số trường hợp riêng lẻ, đến đầu năm học 2018 – 2019 này, TPHCM sẽ cho lắp camera đại trà ở tất cả các trường mầm non.
Bên cạnh những ích lợi từ camera, lý do chính để UBND TPHCM chỉ đạo việc lắp camera là do gần đây đã liên tục xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ ngay tại các lớp học mầm non, gây bức xúc trong dư luận. 

Đa số phụ huynh và nhiều giáo viên đồng tình, nhưng nhiều giáo viên chưa thật sự đồng tình với giải pháp lắp camera trong trường mầm non, bởi sẽ tạo thêm áp lực, chưa kể tạo kẽ hở nếu như người muốn bạo hành trẻ cố tình đưa trẻ vào khu vực không có camera giám sát. Liệu việc lắp camera có là giải pháp hữu hiệu giúp phòng tránh được nạn bạo hành trong trường mầm non?
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng