Tin tức

EU sẽ áp thuế trả đũa Mỹ từ tháng 7

Thứ tư, 06/06/2018 - 09:46

Liên minh châu Âu EU đã tuyên bố sẽ áp thuế đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của Mỹ nhằm đáp trả chính sách thuế nhôm thép mới của Washington nhằm vào EU

Thông báo cũng cho biết biện pháp đáp trả của EU sẽ áp dụng đối với mặt hàng rượu whiskey và xe gắn máy của Mỹ. Dự kiến Ủy ban châu Âu sẽ hoàn thiện các thủ tục cần thiết về phối hợp giữa 28 quốc gia thành viên vào cuối tháng 6 này để các biện pháp thuế mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7 tới.  
 
Thông báo của EU cho hay các biện pháp đáp trả này là nhằm phản ứng trước quyết định đơn phương và bất hợp pháp mà Mỹ áp đặt với mặt hàng nhôm thép xuất khẩu của châu Âu.
Trước đó, EU đã lên danh sách các mặt hàng Mỹ sẽ bị áp thuế trả đũa hồi tháng 3 vừa qua song cam kết sẽ không áp dụng nếu như Tổng thống Mỹ không thực hiện lời đe dọa áp đặt mức thuế mới 25% với thép và 10% với nhôm.

Biện pháp thuế mới của Mỹ đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6. Với thông báo mới nhất của mình, EU giờ đây đã cùng với Mexico, Canada và nhiều đồng minh thân cận khác công bố các biện pháp trả đũa Mỹ.

Tuy nhiên, hiện trong nội bộ EU lại đang bất đồng giữa các nước thành viên về cách thức ứng phó tập thể của cả khối với Mỹ. Trong khi Pháp và Hà Lan ủng hộ lập trường cứng rắn thì Đức lại cho rằng các nước thành viên còn lại cần thận trọng./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng