Tin tức

Thúc đẩy kết nối nền kinh tế kỹ thuật số ASEAN

Chủ nhật, 10/06/2018 - 09:23

Việc các quốc gia ASEAN cần liên kết lại thúc đẩy các sáng kiến kết nối kinh tế số, đẩy mạnh thương mại điện tử có thể tận dụng được những cơ hội cũng như đáp ứng những thách thức trong tương lai trở nên cấp bách hơn báo giờ hết

Tại Hội nghị Kinh tế Số vừa diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Singapore S. Iswaran nhận định nền kinh tế kỹ thuật số ASEAN có tiềm năng lên tới 200 tỷ USD vào năm 2025, trong đó thương mại điện tử chiếm 88 tỷ USD. Song để đạt được mục tiêu này, ASEAN trước hết cần giải quyết thách thức do nền kinh tế kỹ thuật số đặt ra, đồng thời các chính phủ phải bắt kịp với kinh tế kỹ thuật số và giải quyết những hạn chế của doanh nghiệp khi tham gia nền kinh tế kỹ thuật số.
Phỏng vấn ông Ho Meng Kit - Giám đốc Điều hành Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore: Có thể nói ASEAN đang bắt kịp rất nhanh với xu thế kinh tế số toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.  Dù không phải người đi đầu, song với nỗ lực chung, ASEAN hoàn toàn có thể chiếm được vị trí quan trọng trên bản đồ số hóa toàn cầu.

Kết quả khảo sát mới nhất cũng cho thấy hầu hết doanh nghiệp đều khẳng định ASEAN là thị trường quan trọng trong chiến lược mở rộng kinh doanh tổng thể giai đoạn 2018-2019; trong đó Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar là những thị trường được các doanh nghiệp ưu tiên.

Phỏng vấn ông Ho Meng Kit - Giám đốc Điều hành Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore: Để thúc đẩy kinh tế kỹ thuật số thì một trong những điều kiện quan trọng là thúc đẩy thanh toán xuyên biên gới. Hiện Singapore đã có kết nối thanh toán với Thái Lan, Indonesia. Theo tôi, Việt Nam cần "mở cửa" để nhanh chóng kết nối vào mạng lưới thanh toán này. 

Được Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore và Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN tổ chức, Hội nghị Kinh tế Số năm nay thu hút khoảng 450 đại biểu các nước trong khu vực, trong đó nhiều lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng nhau chia sẻ những xu hướng phát triển của kinh tế kỹ thuật số, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng-tài chính, chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử và chuỗi cung ứng./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng