Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:23

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 8/6, ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng đoàn ĐB Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch KT-XH 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018

Tham dự hội nghị có ông Nguyên Văn Yên - UV BTV TU, phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UB MTTQ VN tỉnh, các sở, ban, ngành cùng lãnh đạo huyện thành phố tại 12 điểm cầu
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh nhìn chung phát triển ổn định và đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Trong những tháng đầu năm, thời tiết thuận lợi, có mưa sớm trên địa bàn toàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất vụ đông xuân, vụ hè thu đối với cây hàng năm và sinh trưởng phát triển đối với cây lâu năm. Tổng diện tích gieo trồng toàn tỉnh là gần 320 ngàn ha, đạt 84% kế hoạch và tăng hơn 4% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm không xảy ra tình trạng dịch bệnh trên diện rộng, phương thức chăn nuôi chuyển dịch dần từ chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ sang chăn nuôi trang trại, gia trại; các giống vật nuôi có giá trị cao được quan tâm đầu tư. Đến nay, đã giao khoán gần 430 ngàn ha rừng cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các tổ chức, cá nhân để quản lý và bảo vệ, đạt 100% kế hoạch, tăng 8,2% so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay đã phát hiện lập biên bản 340 vụ vi phạm luật bảo vệ rừng, diện tích thiệt hại do phá rừng 24 ha. So sánh với cùng kỳ năm 2017, số vụ vi phạm giảm 130 vụ; diện tích thiệt hại do phá rừng giảm 9 ha.
Trong 6 tháng đầu năm, khách du lịch đến Lâm Đồng là khoảng 3, 4 triệu lượt khách, đạt 52% kế hoạch, tăng 9,6% so với cùng kỳ; trong đó: khách quốc tế 245 ngàn lượt khách. Khách qua đăng ký lưu trú khoảng 2,3 triệu người, tăng 17% so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh 6 tháng năm 2018 tăng gần 8% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 23.100 tỷ đồng, bằng 45% so với kế hoạch và tăng 13% so cùng kỳ. Đối với các công trình trọng điểm, tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tìm kiếm các giải pháp, nguồn lực để thực hiện. Sáu tháng đầu năm 2018, có 23 dự án được cấp mới, với tổng vốn đăng ký 980 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là khoảng 3.700 tỷ đồng, bằng 55% dự toán địa phương, tăng 22,5% so với cùng kỳ. Trong đó: thuế, phí, lệ phí là 2.400 tỷ đồng. Công tác Cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác này cơ bản đáp ứng yêu cầu. Đến nay, ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên người; không phát hiện trường hợp nhiễm cúm A H5N1, H7N9. 6 tháng đầu năm, đã đào tạo nghề cho khoảng 17.500 lao động, giải quyết việc làm khoảng 19.500 người. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền, lồng ghép các chương trình, dự án giảm nghèo đến từng địa bàn xã, phường.Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần phải giải quyết như công tác quản lý bảo vệ rừng hiệu quả chưa cao, tình hình vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng vẫn còn diễn ra phức tạp; Việc triển khai đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm, đời sống của nhân dân vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều khó khăn. 
Tại hội nghị, các điểm cầu UBND các huyện, thành phố cũng đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm tại địa phương. Đại diện các sở ban ngành cũng đã tham gia ý kiến về việc quản lý xây dựng đô thị; quản lý bảo vệ rừng; cải cách hành chính; hỗ trợ khởi nghiệp và triển khai xây dựng cơ bản.
Kết luận hội nghị, ông Đoàn Văn Việt – Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng cuối năm, UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương cần tập trung chuẩn bị, dự phòng, ứng phó trong mùa mưa bão sắp tới; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; rà soát, phân tích, tạo cơ chế đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp đến tỉnh Lâm Đồng; phấn đấu thu ngân sách đến cuối năm 2018 đạt 107%. 

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương cần tiếp tục cải cách hành chính; thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, rà soát, không để xảy ra những vụ việc trọng điểm và kéo dài; quan tâm đến đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo. Đặc biệt, chuẩn bị cho kỉ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và chuẩn bị giải pháp tài chính, quy hoạch cách lĩnh vực, lộ trình xây dựng Đà Lạt thành đô thị thông minh./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng