Tin tức

Hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng tại kỳ họp thứ 5

Thứ năm, 07/06/2018 - 08:22

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14, ngày 7/6, các đại biểu đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã tham gia thảo luận tại tổ cho ý kiến về dự án Luật Chăn nuôi và dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Với những nội dung trọng tâm như quản lý thức ăn chăn nuôi, quản lý môi trường chất thải trong chăn nuôi, quản lý thức ăn chăn nuôi, quy định về công nghiệp an ninh trong lực lượng công an nhân dân.
Bàn về Luật Chăn nuôi đối với nhiều đại biểu, đây là một ngành quan trọng trong ngành nông nghiệp nước nhà. Tuy nhiên hiện nay tại nhiều địa phương, hoạt động chăn nuôi còn diễn ra tình trạng thiếu ổn định. Giá cả bấp bênh, khiến đời sống của người dân khó khăn, thâm chí thua lỗ. Bên cạnh đó vấn đề thức ăn chăn nuôi, giống vật nuôi… cũng là câu chuyện còn nhiều băn khoăn khi đại biểu đi tiếp xúc cử tri. Với nhiều bất cập như hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng cần xây dựng luật để phát triển được ngành chăn nuôi thành một ngành thế mạnh tiến tới xuất khẩu chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi phục vụ tiêu dùng trong nước. Do đó cần có sự kết hợp mạnh mẽ giữa các ngành khoa học cũng như các trường đại học với ngành chăn nuôi để khắc phục những bất cập mà ngành chăn nuôi hiện đang gặp phải.Và quan trọng hơn, cần phải phát triển chăn nuôi tiến tới theo hướng sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì người tiêu dùng là người sử dụng sản phẩm của ngành chăn nuôi.

Cũng theo các đại biểu, sản xuất sạch sẽ quyết định đến sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi nói riêng cũng như toàn ngành nông nghiệp nói chung do đó cần quy định những chế tài một cách nghiêm minh hơn đối với những hành vi vi phạm nhất là trong việc sản xuất thiếu chuẩn, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
Về dự án Luật công an nhân dân, đa số đại biểu đồng tình nhất trí với Luật công an nhân dân sửa đổi lần này là cần thiết và phù hợp với sự phát triển của thực tiễn đất đất nước. Song theo các đại biểu, trước khi sửa đội nội dung nào cần phải có sự đánh giá tác động một cách cụ thể hơn. Vì hiện nay nhiều nội dung sửa đổi trong luật chưa thực sự bao quát được tình hình. Đặc biệt là đối với đội ngũ công an xã, phường chính quy nếu cắt giảm theo như dự thảo sửa đổi từ 11.000 xã, phường thị trấn xuống 8.000 sẽ tác động lớn đến hoạt động bảo vệ an ninh trật tự an ninh quốc gia cũng như tại các địa phương. Đặc biệt nhiệm vụ chức năng của lực lượng công an xã cũng phải được quy định rõ theo đó tiền lương, chế độ đối với công an xã nên xây dựng phù hợp để đảm bảo được đời sống của họ từ đó đảm bảo được nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương được hoàn thành tốt.

Bên cạnh đó theo một số đại biểu, luật công an nhân dân cần bao quát rộng hơn, chứ không chỉ trong phạm vi tổ chức bộ máy của lực lượng công an. Thêm nữa đây là lần sửa đổi, lấy ý kiến đóng góp để xây dựng thành một bộ luật hoàn chỉnh hơn, vì công an chính là lực lượng tiếp cận thường xuyên với người dân, do đó đạo đức nghề nghiệp cũng cần phải được đề cập tới trong lần sửa đổi này. 

Ngoài ra về cơ cấu tổ chức bộ máy cũng như nhiệm vụ chức năng của lực lượng an ninh và quân đội là tương đồng, song hiện nay độ tuổi làm việc của hai ngành này đang có sự vênh nhau….Nên nhiều đại biểu đề xuất cần phải điều chỉnh về độ tuổi làm việc của lực lượng công an nhân dân cho phù hợp và tương đồng hơn. 
Truyền hình Quốc hội

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng