Tin tức

Tọa đàm Giải pháp từ Hà Lan cho sản xuất thực phẩm bền vững tại Việt Nam

Thứ hai, 11/06/2018 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hà Lan tổ chức tại Đà Lạt thông qua buổi tọa đàm chuyên đề “Thực phẩm đến từ đâu? – Giải pháp từ Hà Lan cho sản xuất thực phẩm bền vững tại Việt Nam”

Đến dự có ông Carel Richter - Tổng lãnh sự  Vương Quốc Hà Lan tại Việt Nam, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp đến từ Hà Lan và Việt Nam. 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan Carel Richter cho biết chúng ta có trách nhiệm giúp những thế hệ mai sau có môi trường trong sạch để sống và có đủ lương thực để ăn. Việt Nam và Hà Lan cùng mang sứ mệnh và trách nhiệm tìm ra giải pháp cho những thử thách mà 2 nước đang đối mặt. Phát triển nông nghiệp bền vững chính là chìa khóa và hi vọng hai nước sẽ hãy cùng tiếp tục hợp tác cùng nhau với lòng nhiệt huyết với nhận thức, kiến thức và công nghệ. 
Tại buổi hội thảo, ông Phạm S nhấn mạnh Lâm Đồng đã phê duyệt kế hoạch xây dựng sản xuất nông nghiệp bền vững, hướng tới mục tiêu đưa tỉ lệ sản phẩm chuỗi tiêu thụ thông qua hợp đồng đạt 90% và toàn bộ dây chuyền từ sản xuất tới tiêu thụ sẽ được quản lý chặt chẽ về an toàn cũng như chất lượng sản phẩm . Do đó, các doanh nghiệp Hà Lan có cam kết và mong muốn phát triển theo hướng bền vững sẽ luôn được chào đón tại Lâm Đồng. 
Tại đây, các đại biểu đã thảo luận về vấn đề sản xuất lương thực, thực phẩm có trách nhiệm bền vững. Các tư liệu, kiến thức cũng như công nghiệp từ Hà Lan đóng vai trò then chốt giúp Lâm Đồng thực hiện mục tiêu xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững. 
Cũng tại buổi tọa đàm, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND tỉnh và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã kí kết hợp tác với công ty TNHH Rijik Zwaan Viet Nam nhằm triển khai và tang cường mối quan hệ hợp tác cấp địa phương, thúc đẩy các chương trình hợp tác cụ thể trong nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp
Phát biểu: ông Jean Rozec- công ty Rijik Zwan Việt Nam
Tọa đàm chuyên đề “thực phẩm đến từ đâu? – Giải pháp từ Hà Lan cho sản xuất thực phẩm bền vững tại Việt Nam” là dịp các doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong áp dụng các công nghệ, kĩ thuật và giải pháp của Hà Lan trong bối cảnh Việt Nam để cùng đem lại lợi nhuận chung. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng