Tin tức

Blockchain sẽ giúp nâng cao hiệu quả một số lĩnh vực kinh tế

Thứ ba, 12/06/2018 - 10:07

Tới năm 2025 sẽ có tới 10% GDP toàn cầu được lưu giữ nhờ công nghệ Blockchain và sẽ có những chính phủ thu thuế thông qua công nghệ này

Đây là một trong những nhận định đáng chú ý tại Diễn đàn “VietNam Blockchain Summit 2018 với chủ đề “Từ công nghệ tới chính sách” diễn ra tại Hà Nội.
Blockchain là một chuỗi các khối (block) thông tin kéo dài liên tục sử dụng công nghệ mã hóa để liên kết và đảm bảo an toàn, nhờ đó chống lại việc sửa đổi dữ liệu một cách hiệu quả. Thị trường công nghệ Blockchain toàn cầu năm 2024 kỳ vọng sẽ tăng gấp 70 lần so với năm 2015 với giá trị lên lến 20 tỉ USD. Blockchain có thể giúp nâng cao hiệu quả một số lĩnh vực Việt Nam còn yếu như dịch vụ Logicstic, hay truy xuất nguồn gốc, đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho việc triển khai chính phủ điện tử. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang bắt đầu triển khai các nhóm nghiên cứu hay dự án thử nghiệm về Blockchain.

Về chính sách cho Blockchain, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo. Đề cập tới vấn đề này, các diễn giả cho rằng việc hoàn thiện khung pháp lý cần tham khảo ý kiến của cộng đồng kinh doanh trực tuyến và các bên liên quan./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng