Tin tức

Giá trị lý luận và thực tiễn đối với phong trào thi đua yêu nước

Thứ ba, 12/06/2018 - 10:06

(Lamdongtv.vn) - Ban tuyên giáo Tỉnh Ủy đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: ”Lời kêu gọi thi đua ái quốc Chủ tịch Hồ Chí Minh - giá trị lý luận và thực tiễn đối với phong trào thi đua hiện nay”

Tham dự hội thảo có các đồng chí: Trần Văn Hiệp, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Thanh Xuân, UVBVTU, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo UBND; UBMTTQ và đại diện các Ban Đảng, các sở, ngành.
    Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam”, Người cho rằng: “Chủ nghĩa yêu nước không nên chỉ là một báu vật được cất giấu kín đáo trong gương, trong hòm. Trách nhiệm của Đảng và Nhà nước ta là làm cho những báu vật đó được đưa ra trưng bày, nghĩa là phải có sức lan truyền, khơi dậy, tổ chức lãnh đạo làm cho tinh thần yêu nước ấy của tất cả mọi người được thực hành vào công việc yêu nước. Bởi vậy, yêu nước trở thành mục tiêu, là động lực mạnh mẽ và lý tưởng nhân văn sâu sắc của thi đua. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người a yêu nước nhất”. Lời kêu gọi của Bác đã nhanh chóng dấy lên phong trào thi đua sôi nổi và hiệu quả trong những năm đất nước đấu tranh dành độc lập dân tộc, xây dựng đất nước. Cho đến nay, lời kêu gọi của Bác vẫn còn nguyên giá trị đối với công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước ngày nay. Đó cũng là những bài học của phong trào thi đua ái quốc mà các cấp, ngành đang triển khai và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
    Tại hội thảo đã có 12 bào tham luận được trình bày bởi các diễn giả đến từ các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh, mỗi tham luận là những bài học kinh nghiệm thực tiễn từ việc triển khai cuộc vận động thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của các bộ, viên chức, chiến sĩ, người lao động và nhân dân trên mọi lĩnh vực. Các bài tham luận cũng chỉ rõ những hạn chế trong việc triển khai phong trào thi đua, trong đó nổi lên vẫn là bệnh thành tích trong các phong trào thi đua, ở một số địa phương, đơn vị vẫn tồn tại việc các danh hiệu thi được bình xét theo kiểu luân phiên và thiên về lợi ích hơn là chất lượng thi đua vì vậy còn nhiều hạn chế và gây thiệt thòi cho các cá nhân, tập thể xứng đáng. Tuy vậy cũng có những đơn vị đã mạnh dạn đấu tranh loại bỏ bệnh thành tích, chấn chỉnh đưa phong trào thi đua đi vào thực chất như Viện nghiện cứu hạt nhân Đà Lạt là một ví dụ. nếu năm 2017 và vài năm trước đơn vị này có đến hơn 20 danh hiệu thị đua thì nay, các danh hiệu đã được rút lại hơn 2/3 và tập trung vào chất lượng thi đua. 
    70 năm đã trôi qua nhưng lời kêu gọi thi đua yêu nước của chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị: thi đua là yêu nước, yêu nước l thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất. Lời kêu gọi của Người rất ngắn gọn, giản dị, bất kể ai cũng có thể thi đua bằng những việc làm nhỏ nhất, đó là bài học thực tiễn mà ngày nay chúng ta đang vận dụng. Và từ hội thảo này, những bài học thực tiễn từ thực tế đã được chia sẻ, những kinh nghiệm hay đã được đúc kết và đó sẽ là những bài học quý cho các phong trào thi đua, góp phần đẩy mạnh công cuộc, công nghiệp hóa, hiện đại hóa,  xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển về mọi mặt  và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam./. 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng