Tin tức

Lâm Đồng hợp tác với Nhật Bản về nông nghiệp thông minh

Thứ tư, 13/06/2018 - 11:09

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng làm việc với đoàn công tác của Viện CN Kyushu – Nhật Bản để bàn về dự án : “Nông nghiệp thông minh và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo”

Sáng ngày 12/6, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Viện công nghệ Kyushu – Nhật Bản để bàn về dự án : “Nông nghiệp thông minh (NNTM) và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo”.

Tham dự còn có đại diện trường  đại diện trường đại học bách khoa TPHCM và các sở ngành liên quan của tỉnh Lâm Đồng
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, NNTM là xu hương mà Lâm Đồng đang hướng tới và địa phương đã sẵn sàng về nguồn nhân lực từ nhà quản lý đến các doanh nghiệp và nông dân. NNTM sẽ phát triển trên cơ sở những thành quả NNNC của Lâm Đồng. Hiện địa phương đang có 4 ngàn ha sản xuất nông nghiệp ứng dụng hạ tầng hiện đại bao gồm hệ thống nhà kính nhà lưới, tưới nhỏ giọt, ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất. Viện công nghệ Kyushu – Nhật Bản  cùng trường đại học bách khoa TP.Hồ Chí Minh sẽ hợp tác với Lâm Đồng để triển khai dự án : “Nông nghiệp thông minh và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Theo đó  sẽ có các hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguông nhân lực và chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN) sẽ được triển khai. Đại diện Viện công nghệ Kyushu – Nhật Bản   cảm ơn sự đóng tiếp và đồng thuận cao của UBND tỉnh Lâm Đồng trong việc triển khai dự án đồng thời bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa 2 đơn vị có năng lực về KHCN, đào tạo nhân lực với Lâm Đồng là đơn vị có nhiều thế mạnh trong nông nghiệp sẽ đưa lại những kết quả khả quan để đẩy mạnh phát triển NNTM. Trong thời gian tới, các bên sẽ cùng bàn bạc cụ thể về nội dung, thời gian triển khai dự án Nông nghiệp thông minh và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo” tại Lâm Đồng
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng