Tin tức

Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh sơ kết công tác 6 tháng

Thứ tư, 13/06/2018 - 08:14

(Lamdongtv.vn) - Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh Lâm Đồng đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 12/6, Tại TP Bảo Lộc, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh Lâm Đồng đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác  6 tháng cuối năm 2018.Trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động của Hội các cấp được triển khai sâu rộng, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Lãnh đạo Hội các cấp đã phối hợp chặt chẽ với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội để nắm bắt kịp thời và giải quyết các chế độ, chính sách cho người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học theo đúng quy định. Đồng thời thực hiện tốt chức năng tư vấn, giúp đỡ những người bị phơi nhiễm chưa được hưởng chế độ tiếp tục kê khai và hoàn thiện hồ sơ đề nghị cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền giải quyết.
Hiện nay, toàn tỉnh có trên 2.400 người đang được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam, trong đó đối tượng hưởng trực tiếp là trên 1.500 người, còn lại là đối tượng gián tiếp. Cũng trong 6 tháng đầu năm, hội các cấp trong tỉnh đã vận động xây dựng quỹ được trên 600 triệu đồng, qua đó thực hiện công tác chăm sóc nạn nhân qua các chương trình với tổng trị giá trên 505 triệu đồng, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, nhà tài trợ trực tiếp tặng quà cho nạn nhân trị giá trên 180 triệu đồng. Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam ở các cấp từng bước được hình thành và hoạt động có hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống cho nạn nhân ngày một tốt hơn…

Trung tâm nuôi dạy con nạn nhân chất độc da cam và trẻ em khuyết tật xông hơi giải độc - phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam đã báo cáo đến các đại biểu kết quả hoạt động từ tháng 8/2017 -> 6/2018. Theo đó, tính đến nay, cơ sở đã tiến hành 7 đợt xông hơi giải độc cho 82 đối tượng, trong đó đối tượng chính sách là 42 người,  mỗi đợt điều trị kéo dài 21 ngày. Đánh giá qua các đợt điều trị đã đạt được 80-90% quy trình chuẩn quy định , đảm bảo an toàn tuyệt đối về người. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ rõ những khó khăn, vướng mặc trong hoạt động công tác hội để cũng tìm ra giải pháp tháo gỡ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác hội đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018; đặc biệt tổ chức đại hội tỉnh hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2018-2023 theo đúng tiến độ, hướng đến Đai hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam lần thứ 4./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng